Một vài mẹo nhỏ cho một chuyến đi vui vẻMùa hè đang mở ra rất nhiều cơ hội du lịch cho tất cả mọi người. Tuy vậy không phải ai cũng có thể chuẩn bị thật tốt cho một chuyến đi vui vẻ, khỏe mạnh.. Một vài mẹo nhỏ sau đây có thể sẽ hữu ích cho các chuyến đi chơi xa cùng gia đình.

Sử dụng điều hòa đúng cách

Với những ai bị cảm lạnh vì máy lạnh trên xe, khi bước xuống xe nên chú ý vì rất dễ dẫn tới ngất xỉu. Tốt nhất là hãy tắt điều hòa một vài phút trước khi dừng xe để xuống.

Dự trữ đồ uống

Mỗi người nên đảm bảo uống 3 l nươc một ngày, vì vậy cần mang theo đầy đủ lượng nước dự trữ, và tốt nhất là nên sử dụng nước khoáng. Những ai không khoái loại nước này lắm, có thể thay bằng trà. Nhưng không nên dùng cà phê vì nó ảnh hưởng không tốt đến tim mạch và gây mất nước.

Dự trữ đồ ăn

Những ai không mang theo túi lạnh, thì không nên dự trữ thức ăn với bánh mỳ và pho mát vì dưới sức nóng, chúng dễ dàng bị hỏng. Tương tự như vậy, chỉ nên mang theo các loại thức ăn tươi sống như gan và xúc xích khi chúng luôn được giữ ở nhiệt độ lạnh.

Luôn giữ hứng thú cho trẻ em

Khi cho trẻ nhỏ đi chơi cùng, để an toàn hơn, chúng nên được ngồi ở ghế phía sau, đồng thời nên chắn nắng bằng khăn tắm ở cửa sổ gần chỗ chúng ngồi. Điều này có thể làm trẻ em hạn chế tầm quan sát không gian bên ngoài và làm cho trẻ mất đi hứng thú, vì vậy, hãy chuẩn bị trên xe cả các trò chơi, sách báo, truyện tranh,... dành cho chúng khi đi du lịch.

Hương Vũ - ©tintucvietduc.de
 

Báo TINTUCVIETDUC-Trang tiếng Việt nhiều người xem nhất tại Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC