Phận đời nghiệt ngã của nữ du học sinh và bài học cho du học sinh nơi đất khách

Tương lai của cô gái con nhà giàu biến mất sau khi nữ du học sinh này bị bạn trai 23 tuổi sát hại trong một lần ghen tuông. Câu chuyện buồn là bài học cho những người trẻ xa nhà.

Jordan Matthews, đầu bếp 23 tuổi, đã bị kết tội giết Xixi Bi, con gái một triệu phú Trung Quốc, trong cơn ghen. Theo Daily Mail, tháng 8/2016, người đàn ông có trình độ Karate đai đen này đã đánh dã man bạn gái vì nghi cô nhận tin nhắn từ chàng trai khác.

Trước phiên tòa, Ze Xun, anh trai của Bi, cho biết: 'Xixi không đáng phải ch ết bởi Jordan Matthews, người mà con bé tin tưởng'.

Theo lời miêu tả, Bi là con gái của ông trùm trong ngành công nghiệp thực phẩm của Trung Quốc. Cô sang Anh du học từ năm 15 tuổi để chuẩn bị tiếp quản gia nghiệp trị giá hàng triệu USD tại thành phố Nam Kinh.

'Xixi là người tốt, thân thiện và dễ gần. Nó thông minh và cả tương lai đang rộng mở', anh trai Bi thông tin.

X Bài viết "Phận đời nghiệt ngã của nữ du học sinh và bài học cho du học sinh nơi đất khách"Bài viết dmca_c128fb8071 www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET1 Bài viết dmca_c128fb8071 www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET

Theo Ze Xun, Bi có thể nói thông thạo 3 ngoại ngữ: Tiếng Anh, Pháp và Tây Ban Nha.

'Cha mẹ tôi sẽ không bao giờ nhìn thấy đám cưới của Bi và cũng chẳng còn cơ hội bàn giao công việc kinh doanh của gia đình cho em. Mất mát này quá lớn”, Ze Xun nói.

Tình yêu sai lầm của nữ sinh nhà giàu

Bi và Matthews gặp nhau từ tháng 4/2015 thông qua ứng dụng hẹn hò. Con gái nhà triệu phú nhanh chóng 'đổ gục' trước những lời đường mật của gã trai.

Khi đó, người đàn ông này đang thất nghiệp. Từ quần áo, nhà ở, xe cho đến những chuyến du lịch sang trọng, tất cả do Bi chi trả. Đầu tiên, họ chuyển đến sống trong căn hộ của Bi tại Hayes, trung tâm thành phố Cardiff (Anh), trước khi chuyển đến Pháp để Bi có thể cải thiện kỹ năng ngôn ngữ.

Trong một cuộc thẩm vấn với cảnh sát, Matthews miêu tả anh yêu “cô gái tuyệt vời” này rất nhiều. Đó là lần đầu tiên anh ra nước ngoài.

Bài viết Phận đời nghiệt ngã của nữ du học sinh và bài học cho du học sinh nơi đất khách này tại: www.tintucvietduc.net

X Bài viết "Phận đời nghiệt ngã của nữ du học sinh và bài học cho du học sinh nơi đất khách"Bài viết dmca_c128fb8071 www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET1 Bài viết dmca_c128fb8071 www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET

Bi (trái) và bạn trai thuở còn mặn nồng. Ảnh: Wales News Service.

Sau đó, họ trở về sống tại South Wales, Anh. Theo lời bạn bè, suốt khoảng thời gian yêu Matthews, Bi mất liên lạc với người yêu cũ, sụt cân và ngừng chăm sóc vẻ bề ngoài cũng như trở nên “yên lặng, thu mình và phục tùng”. Cô cũng biến mất khỏi giảng đường, thành tích học tập giảm sút và bị lưu ban do nghỉ quá số buổi quy định.

Bên cạnh đó, anh trai của Bi cho hay cô thường trang điểm đậm để che những vết bầm tím. Một số hàng xóm cho hay họ thường xuyên nghe tiếng cãi cọ của cặp này.

Ngày 19/8 năm ngoái, họ xảy ra xô xát. Sau đó, Matthews gọi cấp cứu thông báo tình trạng nguy kịch của bạn gái. Khi nhân viên y tế đến nơi và nhìn thấy cơ thể bị đánh đến biến dạng, họ nghĩ rằng Bi đã ch ết.

Thực tế, cô qua đời vào ngày hôm sau tại bệnh viện do một cơn đau tim, nguyên nhân từ những vết thương mà cô phải chịu. Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy Bi có tổng cộng 41 vết thương trên cơ thể, đều do bạn trai gây ra.

Những ngày đen tối và bài học cho du học sinh nơi đất khách

Theo lời khai của bạn bè, người thân và hàng xóm, trước khi ch ết, nữ sinh 24 tuổi thường xuyên bị bạn trai ch ửi bới và đ ánh đ ập.

Shannon Pocknell, hàng xóm sống trên căn hộ của Bi, thông tin hai người thường xuyên cãi vã. Vài tuần trước khi chết, Pocknell nghe thấy Matthews liên tục lặp lại câu: 'Sao em cứ làm như vậy nhỉ?'.

Vào đêm vụ việc xảy ra, người này nghe thấy tiếng khóc lóc, van xin xen lẫn tiếng động huỳnh huỵch ở căn hộ phía dưới.

Trong khi đó, Benjamin Webstern, một hàng xóm khác, cho hay Matthews thường xuyên ch ửi bạn gái là 'đồ ti tiện, bẩn thỉu' và thậm chí hét lớn sẽ gi ết cô.

Pin Wen Chen, bạn của Bi, kể trong một lần ở cùng Bi, Chen bất ngờ khi thấy Matthews gọi nhỡ cho bạn cô tới 30 cuộc. Sự việc bắt nguồn sau cuộc gọi đầy tức giận của Matthews. Khi đó, Bi rất sợ hãi nhưng lại giải thích rằng đó chỉ là 'khác biệt văn hóa' trong mối quan hệ của mình.

Ivy Murria, một người bạn khác, chia sẻ tuy từng kịch liệt phản đối dùng chất kích thích nhưng kể từ khi yêu Matthews, Bi lại cùng bạn trai sử dụng.

Câu chuyện buồn của cô gái người Trung Quốc nhanh chóng lan rộng trong cộng đồng du học sinh. Nhiều bạn trẻ cho rằng đây là bài học cho những người xa xứ, phải biết cách lựa chọn và khéo léo trong các mối quan hệ tình cảm, tránh hậu quả đáng tiếc.

Nguồn: Tri thức trực tuyến

 

 

Tin tức Việt Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC

Báo TINTUCVIETDUC-Trang tiếng Việt nhiều người xem nhất tại Đức

20 megabytes