Thứ năm, 07 Tháng 7 2022

Thi thể nạn nhân Việt bị sát hại ở Nhật đã được đưa về gia đình

Bộ Ngoại giao cho biết Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka đã chủ động trao đổi với cơ quan chức năng sở tại và yêu cầu khẩn trương điều tra làm rõ nguyên nhân của vụ việc.
Bộ Ngoại giao cho biết Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka đã chủ động trao đổi với cơ quan chức năng sở tại và yêu cầu khẩn trương điều tra làm rõ nguyên nhân của vụ việc.

Trong buổi họp báo chiều 7/4, phó phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng cho biết theo Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka, ngày 4/4, cảnh sát địa phương thông báo phát hiện thi thể được cho là nữ công dân Việt Nam tại ngôi nhà ở quận Yodogawa, thành phố Osaka, Nhật Bản. Kết quả pháp y cho thấy nạn nhân bị sát hại vào khoảng 9h ngày 3/4.

"Ngay sau khi nhận được thông tin, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka đã chủ động trao đổi với cơ quan chức năng sở tại và yêu cầu khẩn trương điều tra làm rõ nguyên nhân của vụ việc, đồng thời liên hệ với cộng đồng người Việt tại Osaka để tìm hiểu thêm thông tin", bà Hằng nói, đồng thời cho biết thêm hiện thi thể nạn nhân đã được bàn giao cho gia đình.

Theo bà Hằng, thực hiện chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka tiếp tục theo dõi sát quá trình điều tra, tiến hành các biện pháp bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân Việt Nam. Cơ quan này đồng thời phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng sở tại và trong nước, hỗ trợ thu xếp hậu sự theo nguyện vọng của gia đình nạn nhân.

"Chúng tôi xin chia buồn sâu sắc với gia đình nạn nhân", bà Hằng nói.

Chân dung nghi phạm Toshiie Yamaguchi. Ảnh: Yahoo News.

Truyền thông Nhật Bản đưa tin cảnh sát nước này hôm 6/4 đã bắt giữ nghi phạm sát hại phụ nữ người Việt Nam tại quận Yodogawa, tỉnh Osaka. Nghi phạm tên Toshiie Yamaguchi, 59 tuổi, là nhân viên văn phòng.

Theo Yahoo News Japan, sáng 3/4, Yamaguchi mời nạn nhân tới nhà và hỏi vay tiền. Sau khi bị từ chối, Yamaguchi bóp cổ nạn nhân tới chết và cướp túi xách. Nghi phạm sau đó giấu thi thể trong chăn.

Camera tại nơi làm của nạn nhân cho thấy ngay trước khi mất tích, chị rời khỏi đây với Yamaguchi. Tối 3/4, cảnh sát tới nhà Yamaguchi thì phát hiện nghi phạm bất tỉnh với vết thương chảy máu ở vùng cổ. Sáng 4/4, cảnh sát quay lại tìm kiếm căn phòng của nghi phạm, từ đó tìm thấy thi thể nạn nhân.

Theo Zing