Tôi sống ở Châu Âu hơn 10 năm trời lương 4.000 euro nhưng tôi vẫn sốc vì giá cả ở Việt Nam đắt đỏ

Tôi sống ở Đức, làm việc tháng hơn 4.000 euro. Bên cạnh đó tôi cũng có tham gia đầu tư và sinh lợi khá nhiều. Nói vậy để mọi người hiểu là tôi cũng không đến mức khó khăn về tài chính. Tuy vậy lần nào về Việt Nam công tác hay nghỉ phép, tôi cũng thấy sốc về giá cả.

Chi phí sinh hoạt ở Việt Nam bây giờ quá đắt đỏ so với thu nhập của người dân. Tôi không hiểu làm sao mọi người có thể đi ăn uống nhà hàng tiền triệu trở lên, áo quần thì đặt mua từ nước ngoài về, đi du lịch đến các địa điểm trong nước thì giá cả đắt đỏ quá sức tưởng tượng.

Bài viết Tôi sống ở Châu Âu hơn 10 năm trời lương 4.000 euro nhưng tôi vẫn sốc vì giá cả ở Việt Nam đắt đỏ này tại: www.tintucvietduc.net

X Bài viết "Tôi sống ở Châu Âu hơn 10 năm trời lương 4.000 euro nhưng tôi vẫn sốc vì giá cả ở Việt Nam đắt đỏ"Bài viết dmca_d2752b8dc7 www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET1 Toi Song O Chau Au Hon 10 Nam Troi Luong 4000 Euro Nhung Toi Van Soc Vi Gia Ca O Viet Nam Dat DoBài 1 viết này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET - dmca_d2752b8dc7 www_tintucvietduc_net

Ở nước ngoài hơn 10 năm, nhưng chưa bao giờ tôi đi ăn nhà hàng mà phải để ý đến mình có bao nhiêu tiền trong túi vì mình có thể ước đoán được khoản tiền sẽ trả, còn về Việt Nam thì khi đi du lịch cái lo lắng bị c.h.ặ.t. ..c.h.é.m. .luôn luôn thường trực.

Nếu ai đã sinh sống ở nước ngoài một thời gian, khi quay về nước sẽ có cảm giác là đồng tiền mình bỏ ra không tương xứng với cái mình nhận được.

Nguồn: VnExpress

 

Tin tức Việt Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC

Báo TINTUCVIETDUC-Trang tiếng Việt nhiều người xem nhất tại Đức