Tổ chức Y tế Thế giới cho biết, hơn 7 triệu người đã chết vì Covid-19 kể từ khi đại dịch này bùng phát cuối năm 2019, song con số thực tế có thể cao hơn.

1 Who Hon 7 Trieu Nguoi Chet Ke Tu Dau Dai Dich Covid 19

Hơn 7 triệu người trên thế giới đã chết vì Covid-19 (Ảnh: Straits Times).

WHO cuối tuần qua cho biết, theo số liệu thống kê, kể từ khi Covid-19 bùng phát đến cuối năm 2023, hơn 7 triệu người trên thế giới đã tử vong vì đại dịch này. Tuy nhiên, theo WHO, con số thực tế có thể gấp 3 lần, nghĩa là lên tới 21 triệu người chết.

Gần đây nhất, trong tháng 12/2023, thế giới ghi nhận 10.000 ca tử vong vì Covid-19.

Mặc dù Covid-19 có thể không còn là mối lo ngại đối với hầu hết mọi người, nhưng vẫn có những người tiếp tục âm thầm chịu đựng những tác động lâu dài.

WHO đang trong quá trình phân tích số ca tử vong có thể bị bỏ sót trong đại dịch cũng như sau khi căn bệnh này không còn là tình trạng khẩn cấp về sức khỏe toàn cầu.

Số ca tử vong vượt mức được tính toán dựa trên sự khác biệt giữa số ca tử vong được quan sát trong một khung thời gian cụ thể và số ca tử vong dự kiến trong cùng khoảng thời gian đó.

"Chúng tôi có các ước tính đến cuối năm 2021 và những ước tính này đang được sửa đổi để xem xét số ca tử vong vượt mức cho năm 2022, và cũng sẽ được thực hiện cho năm 2023. Chúng tôi cho rằng con số (tử vong) thực tế cao hơn ít nhất 3 lần", Trưởng bộ phận kỹ thuật ứng phó Covid-19 của WHO Maria Van Kerkhove cho hay.

Ngoài ra, kể từ khi dịch bùng phát đến nay, hơn 712 triệu người trên thế giới mắc Covid-19. Tuy vậy, bà Van Kerkhove nhận định, con số đó chỉ là "phần nổi của tảng băng chìm".

Theo Straits Times

Nguồn: Báo điện tử Dân trí
 

Báo TINTUCVIETDUC-Trang tiếng Việt nhiều người xem nhất tại Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC