Suốt thời gian yêu nhau, tôi luôn thắc mắc tại sao chồng lại bỏ người con gái hoàn hảo để lấy tôi.

Trước khi đến với tôi, chồng có tình yêu rất sâu đậm với 1 cô gái tên Huyền. Qua lời 1 người bạn của chồng nói Huyền là cô gái xinh đẹp, công việc lương cao và rất năng động. 1 người phụ nữ tốt như thế không hiểu sao anh lại chia tay để lấy tôi.

Thu nhập tôi mỗi tháng 12 triệu, ngoại hình bình thường, ăn nói không được khéo léo lắm, thế mà chồng lại chọn tôi, bỏ bạn gái hoàn hảo. Vài lần tôi thắc mắc nhưng anh không chịu nói. Vào đêm tân hôn, khi đã nắm chắc được vợ rồi thì anh mới thú nhận lý do bỏ Huyền cưới tôi.

Chồng muốn sau khi cưới, tôi ở nhà sinh con và nuôi dưỡng con cho tốt, 1 mình anh ấy đi làm lo đủ cho gia đình. Anh vừa nói câu đó, tôi đã phản đối ngay lập tức, tôi bảo đánh đổi cả tuổi thanh xuân cho sự nghiệp mới có được vị trí tốt như ngày hôm nay, không bao giờ tôi chịu bỏ việc ở nhà nội trợ.

Tôi có bầu mới được 3 tháng, sức khỏe tốt, dư sức để đi làm, tôi không thể ngồi nhà đợi chồng mang tiền về nuôi được. Thấy không thể cản nổi vợ đi làm, cuối cùng anh mới chịu nói thật là rất sợ bị phản bội.

1 Giat Minh Khi Nghe Chong Noi Ly Do Bo Ban Gai Cu De Lay Toi

Hóa ra chồng sợ bị phản bội. (Ảnh minh họa)

Ngày còn yêu Huyền, cô ấy thường xuyên phải đi tiếp khách và đối tác toàn là nam. Rất nhiều lần anh theo dõi từ xa thấy bạn gái cười nói, bắt tay và nhìn đắm đuối người đàn ông khác mà anh rất tức giận.

Không chịu nổi cảnh bạn gái có những cử chỉ thân mật với người khác giới nên anh bắt Huyền bỏ việc. Nhưng cô ấy không chịu và cuối cùng 2 người chia tay.

Chồng bảo từng bỏ người con gái tốt hơn tôi rất nhiều vì cảm giác không tin tưởng. Thế nên việc bỏ tôi cũng không có gì là khó khăn với anh ấy, dù có kết hôn rồi thì anh vẫn sẵn sàng ly hôn. Anh khuyên tôi hãy nghe lời nghỉ việc ở nhà làm tốt bổn phận của người vợ và người mẹ để anh yên tâm công tác.

Tôi bảo công việc của bản thân không tiếp xúc với nam giới, toàn là phụ nữ với nhau, chồng không phải ghen tuông gì cho nặng đầu. Bản thân tôi là người chung thủy, chín chắn, hết lòng vì gia đình và không bao giờ phản bội chồng con. Tôi cũng khuyên chồng sống phải biết tin tưởng vợ, bớt ghen tuông nghi ngờ đi kẻo chính tính cách xấu đó của anh sẽ tự đánh mất gia đình.

Vợ nói đến thế rồi mà chồng vẫn không chịu nghe. Tôi không biết nói sao để anh yên tâm cho vợ đi làm đây?

Theo Phụ nữ mới
 

Báo TINTUCVIETDUC-Trang tiếng Việt nhiều người xem nhất tại Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC