Vợ chồng tôi chuyển tiền nhầm hơn 300 triệu đồng thông qua một ngân hàng tại TP.HCM. Sau thời gian trao đổi, người nhận nhầm đã viết ủy nhiệm chi trả lại cho vợ chồng tôi số tiền trên.

1 Chuyen Tien Nham Nguoi Nhan Viet Uy Nhiem Chi Tra Lai Nhung Ngan Hang Khong Chiu Hoan Tra

Chuyển tiền nhầm, người nhận viết ủy nhiệm chi trả lại nhưng ngân hàng không chịu hoàn trả - Ảnh minh họa: NGỌC THÀNH

Nhưng phía ngân hàng nhất định không hoàn lại số tiền đó vào tài khoản của vợ chồng tôi, họ cứ tìm mọi lý do để trì hoãn, đã gần 6 tháng rồi vợ chồng tôi vẫn chưa nhận được số tiền chuyển nhầm.

Chúng tôi mất ăn mất ngủ vì việc chuyển tiền nhầm này, khiếu nại cũng nhiều lần nhưng đều không được giải quyết. Chúng tôi phải làm sao để lấy lại được số tiền trên?

Luật sư Nguyễn Phong Phú (Đoàn luật sư TP.HCM) trả lời:

Trường hợp bạn trình bày, bạn cần làm rõ thêm với người nhận là đã thực hiện đúng thủ tục ủy nhiệm chi để trả tiền lại cho vợ chồng bạn chưa.

Nếu người nhận đã thực hiện đúng trình tự, thủ tục, nội dung ủy nhiệm chi mà ngân hàng vẫn cố tình không hoàn lại 300 triệu cho vợ chồng bạn mà không nêu lý do chính đáng hoặc không trả lời bằng văn bản cụ thể, bạn có thể gửi đơn tố cáo/khiếu nại đến Thanh tra Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP.HCM.

Trong đơn, bạn trình bày rõ nội dung, tình tiết, yêu cầu và đề nghị cơ quan thanh tra ngân hàng can thiệp, giúp bạn lấy lại số tiền trên.

Nguồn: Báo Tuổi trẻ Online
 

Báo TINTUCVIETDUC-Trang tiếng Việt nhiều người xem nhất tại Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC