Chiều ngày 1/3, tại Hà Nội đã diễn ra chương trình EUES Workshop với chủ đề “Bí quyết để người Việt trẻ thành công tại CHLB Đức”.

Chương trình do EUES Group tổ chức với sự đồng hành của GS.TS Martin Loeffelholz. Diễn giả người Đức là Giáo sư ngành Khoa học Truyền thông (Cộng hòa Liên bang Đức). Ông hiện là Trưởng khoa Truyền thông kiêm Giám đốc trung tâm Ngoại giao công chúng của Đại học Ilmenua – Trường Đại học Top 10 CHLB Đức.

1 Nguoi Viet Tre Co Nhieu Co Hoi Thanh Cong Tai Chlb Duc

Với chủ đề “Bí quyết để người Việt trẻ thành công tại CHLB Đức”, GS.TS Martin Loeffelholz đã trò chuyện, chia sẻ và trả lời về những kinh nghiệm của bản thân về vấn đề hội nhập, cơ hội để người trẻ Việt Nam xây dựng và phát triển sự nghiệp tại nước ngoài, trong đó có CHLB Đức.

Theo GS. TS Martin Loeffelholz, ba yếu tố quan trọng nhất để người Việt xây dựng sự nghiệp tại Đức là ngoại ngữ, hai là ham muốn hiểu biết và sự mạnh dạn. Ba yếu tố này giúp một người có thể nhanh chóng hòa nhập vào cuộc sống tại Đức, hiểu hơn về người Đức, văn hóa Đức, nắm bắt được các cơ hội công việc.

“Đối với các bạn trẻ đang có mong muốn tới Đức, tôi khuyên các bạn hãy trau dồi ngoại ngữ, tăng cường giao tiếp, tận dụng mọi cơ hội để giao tiếp. Bên cạnh đó, giữ mối liên hệ chặt chẽ với những người thân quen ở Đức nếu có, hoặc công ty tư vấn dịch vụ đã đưa bạn sang Đức. Nên chọn những công ty sẵn sàng hỗ trợ bạn tại Đức, hướng dẫn bạn về cách thức hội nhập, giải đáp những thắc mắc của bạn, cho bạn những giải pháp hữu ích mỗi khi gặp khó khăn, trở ngại” – GS. TS Martin Loeffelholz chia sẻ.

2 Nguoi Viet Tre Co Nhieu Co Hoi Thanh Cong Tai Chlb Duc

Người đứng đầu khoa Truyền thông của Đại học Ilmenua đánh giá, người Việt có rất nhiều cơ hội tốt để phát triển công việc tại nước ngoài, trong đó có CHLB Đức khi sở hữu những tính cách rất tốt như chăm chỉ, khéo tay và thông minh.

“Người Việt có nghị lực mạnh mẽ, có tinh thần ham học hỏi, sẵn sàng làm những việc khó đòi hỏi sự tỉ mỉ. Họ cũng rất thông minh và dễ trở thành những thành viên xuất sắc trong một tập thể” – GS. TS Martin Loeffelholz nói.

3 Nguoi Viet Tre Co Nhieu Co Hoi Thanh Cong Tai Chlb Duc

Diễn giả người Đức khẳng định, CHLB Đức sẽ là một trong những quốc gia hội tụ đầy đủ điều kiện cần thiết giúp các bạn trẻ phát triển ổn định. Bên cạnh những nguồn công việc tốt, luật pháp Đức cũng rất chặt chẽ, đề cao quyền con người cùng sự công bằng. Vì thế sự phân biệt đối xử là điều khó xảy ra. Điều này sẽ giúp các bạn trẻ Việt Nam có môi trường an toàn để học tập, làm việc.

Thông qua sự kiện, EUES Group kỳ vọng, các bạn trẻ sẽ tiếp tục nuôi dưỡng ước mơ làm việc và định cư tại châu Âu, có cơ hội tìm kiếm những lời khuyên hữu ích, thiết thực từ những người có kinh nghiệm, từ đó tự hoạch định, định hướng tương lai và lộ trình sự nghiệp của bản thân với động lực, khát khao mạnh mẽ hơn.

Nguồn: toquoc.vn
 

Báo TINTUCVIETDUC-Trang tiếng Việt nhiều người xem nhất tại Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC