Thứ tư, 30 Tháng 11 2022

8 điều không nên làm khi tới quê hương của Cỗ xe tăng Đức

Nếu bạn dự định đến Đức tham quan, việc học những kiến thức cơ bản về ngôn ngữ và văn hóa là chưa đủ. Hãy tìm hiểu thêm vài luật và quy ước kỳ quặc ở nơi đây để có được một chuyến du lịch vui vẻ và tránh những phiền toái không cần thiết.
Nếu bạn dự định đến Đức tham quan, việc học những kiến thức cơ bản về ngôn ngữ và văn hóa là chưa đủ. Hãy tìm hiểu thêm vài luật và quy ước kỳ quặc ở nơi đây để có được một chuyến du lịch vui vẻ và tránh những phiền toái không cần thiết.

Không ném gối vào người khác

Theo luật pháp của Đức, một chiếc gối có thể được coi là một vũ khí bị động. Nếu bạn dùng gối đập mạnh vào ai đó và bằng cách nào đó khiến họ bị thương, bạn có thể bị buộc tội hành hung.

Tránh nói về chiến tranh

Điều này hẳn là hiển nhiên, nhưng nhiều du khách dường như quên rằng người Đức có xu hướng cực kỳ nhạy cảm về chiến tranh. Người Đức luôn cảm thấy mệt mỏi khi nghe về nó và việc đưa ra chủ đề này với những người mà bạn không biết rõ là điều vô cùng thô lỗ. Quan trọng hơn, không bao giờ được mang theo các kỷ vật của Đức Quốc xã hoặc chào kiểu Đức Quốc xã, ngay cả khi nói đùa. Đó là hành vi phạm tội có thể bỏ tù ở Đức.

Không dùng đến hết sạch xăng

Hãy cẩn thận hơn khi bạn đang lái xe ở Đức, đặc biệt là trên Autobahn tốc độ cao. Ngoài nguy hiểm, hết xăng trên đường cao tốc có thể dẫn đến bị phạt. Không có luật cụ thể nào phạt một chiếc xe có thùng xăng rỗng, nhưng bạn có thể bị phạt khi dừng ở một điểm không cần thiết và luật này đã được áp dụng cả cho những người lái xe mà không có đủ nhiên liệu.

Đừng đi bộ trong làn đường dành cho xe đạp

Hầu hết các thành phố của Đức được biết đến với cơ sở hạ tầng tuyệt vời cùng các khu vực dành riêng cho người đi bộ và nhiều làn đường dành cho xe đạp để mọi người di chuyển. Tuy nhiên, chỉ những người đi xe đạp mới được sử dụng làn đường dành cho xe đạp, và việc đi bộ trên làn đường này không chỉ gây khó chịu mà còn có thể cực kỳ nguy hiểm. Bạn sẽ thấy rằng hầu hết các làn đường dành cho xe đạp đều được phân ranh giới rõ ràng bằng các hàng rào hoặc vạch kẻ.

Đừng trễ hẹn

Người Đức tự hào về sự đúng giờ của mình, đặc điểm chắc chắn đã giúp nước này trở thành một trong những quốc gia thành công nhất về kinh tế của châu Âu. Việc trễ hẹn là điều rất khó chịu. Nếu bạn phải ở đâu đó vào một thời điểm nhất định, hãy cố gắng đến đúng giờ, hoặc tốt nhất là tới sớm một chút.

Không nên đi cả giày vào nhà

Thói quen cởi giày khi bạn bước vào nhà của ai đó là điều cực kỳ phổ biến ở châu Á và một số khu vực ở châu Âu, nhất là ở Đức. Chủ nhà thường sẽ yêu cầu bạn cởi bỏ giày và sẽ cung cấp dép đi trong nhà. Họ không muốn bạn kéo bụi bẩn từ đường vào trong nhà của họ.

Đừng bao giờ uống bia mà không cụng ly

Đất nước này nổi tiếng với văn hóa uống bia cũng như rất nhiều quán cà phê. Tuy nhiên, việc uống ngụm đầu tiên mà không nâng cốc trước được cho là không hợp phép tắc. Thông thường, họ nâng cốc lên nói “Prost” (chúc mừng) và cụng ly với những người khác. Tuy nhiên, hãy nhớ giao tiếp bằng mắt khi chúc rượu, vì không làm như vậy được cho là sẽ mang lại xui xẻo.

CHÂU ANH (Theo destinationtips)

Theo Báo giao thông