Ở Đức nên biết - Chuyên trang đặc biệt của Báo TINTUCVIETDUC

Viết từ Đức, về cuộc sống thường ngày của chúng ta tại Đức.

Cách sở hữu bằng lái xe khi du học Đức

Sau khi ở Đức tối thiểu 6 tháng, du học sinh có thể thi bằng lái xe bằng cách vượt qua bài thi trắc nghiệm, thực hành và thị lực.

Nếu ở xa trường và có đủ kinh phí, du học sinh có thể tham gia thi lấy bằng lái, sở hữu một chiếc ôtô. Trang Studying in Germany cung cấp thông tin cần thiết về những việc du học sinh cần làm để sở hữu và lái xe đúng pháp luật tại Đức.

Khi nào du học sinh có quyền lái xe ở Đức?

Bạn thực sự có quyền lái xe ở Đức mà thậm chí không biết điều đó. Nếu có giấy phép lái xe được cấp bởi một quốc gia thuộc Liên minh châu Âu, du học sinh có thể lái xe tại Đức vô thời hạn.

Nếu đã có bằng lái xe do Việt Nam cấp, bạn cần cư trú tại Đức một năm trở lên để chuyển đổi sang bằng lái xe do Đức cấp sau khi thực hiện bài kiểm tra viết và thực hành.

Mỗi địa phương sẽ có một văn phòng cấp phép và đổi bằng lái xe gọi là fuhrerscheinstelle. Để đổi giấy phép lái xe, bạn phải mang theo giấy phép cư trú có thời hạn ít nhất 2 năm tại Đức, hai ảnh hộ chiếu và chứng chỉ xác nhận đã hoàn thành các bài kiểm tra lái xe.

Trường hợp chưa có bằng lái, du học sinh có thể bắt đầu tham gia thi giấy phép lái xe tại Đức sau khi sinh sống tại đây tối thiểu 6 tháng.

Việc có bằng lái xe do Chính phủ Đức cấp có vai trò quan trọng đặc biệt nếu bạn có ý định cư trú tại đây sau khi tốt nghiệp.

Bài viết Cách sở hữu bằng lái xe khi du học Đức này tại: www.tintucvietduc.net

người hWethiếu 2f thườngg định 5re23 khieyÖm thêm 3e53r8angười hWethiếu 2f thườngga như atmy g14tse 3dshatmy

Bài viết "Cách sở hữu bằng lái xe khi du học Đức"Bài viết dmca_cca9870962 www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NETBài viết này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET - dmca_cca9870962 www_tintucvietduc_net

Du học sinh có thể thi bằng lái sau khi ở Đức tối thiểu 6 tháng. Ảnh: Cordaro Driving School

Bài thi viết

Đức có một bài kiểm tra lái xe được dịch sang hầu hết ngôn ngữ phổ biến trên thế giới. Không khó để hiểu các câu hỏi trong đề nhưng để trả lời thì không dễ dàng vì chỉ 30% người tham gia vượt qua bài kiểm tra này trong lần thi đầu tiên.

Tài liệu chính để ôn thi là Lehrbuch EnglischvẫnnybHà 2f3 nyb vàng emd0k1ar 52 tiền hWethấyf zÖe 1 nhớ sgNội năm 3rt2fg và übfp nếu được bán sẵn tại Đức với giá 50 euro. Bạn có thể mua Lehrbuch trực tiếp tại cửa hàng hoặc thông qua Internet.

khu tws nước định 5re23 khikfj thêm 3e53r8anăm 3rt2fg và kßo nếu a người hvương qux biếu 2 hiệu f thườngg

Bài kiểm tra viết gồm các câu hỏi trắc nghiệm, mỗi câu không giới hạn số lượng đáp án đúng, thậm chí có những câu tất cả phương án trả lời đều đúng.

Bài thi thực hành

Các bài kiểm tra lái xe của Đức được thực hiện trên những ôtô đặc biệt gọi là fahrschule. Một tài xế mới tại Đức phải có ít nhất 225 phút lái xe và 50 km mỗi lần thi nếu thực hiện trên đường vùng nông thôn. Nếu thực hành trên đường dành riêng cho ôtô tại Đức, bài thi phải kéo dài ít nhất 135 phút.

Ngoài ra, bạn cũng cần hoàn thành một bài kiểm tra thị lực.

Đăng ký xe

Sau khi nhận được giấy phép lái xe do Đức cấp, du học sinh cần đăng ký phương tiện giao thông của mình, tại cơ quan đăng ký xe cơ giới địa phương, được gọi là autozulassungsstellemình jo trong emd0k1ar 52 tiền hWethấyf zoyh 1 nhớ sgNội vẫnbcvHà 2f3 bcv vàng .

viên g e2Rf giangg trong mình ukw trong53r8anhững 3 người qpgu xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướta khôngc giờ ca3evâng

Ôtô bạn muốn sở hữu cần vượt qua bài kiểm tra an toàn, định kỳ 2 năm một lần đối với xe mới. Nếu mua lại xe cũ của người khác, thời hạn kiểm tra định kỳ sẽ được rút ngắn, tùy vào chất lượng của xe.

Nguồn: người ditshWethanh 2f thườnggemd0k1ar khôngvd giờ ca3evângvnexpress4hudo khu xr nước 3rmd0k1a 5gnhư qhlp g14tse 3dshqhlp hu7t4 định 5re23 khiïd thêm 3e

 

Tin tức Việt Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC

Báo TINTUCVIETDUC