Chủ nhật, 04 Tháng 12 2022

Ở Đức nên biết - Chuyên trang đặc biệt của Báo TINTUCVIETDUC

Viết từ Đức, về cuộc sống thường ngày của chúng ta tại Đức.

Hơn 3.000 tấn sôcôla Kinder bị thu hồi sau các ca nhiễm khuẩn salmonella

Ngày 27-5, một quan chức công ty con của tập đoàn bánh kẹo Ferrero nổi tiếng của Ý cho biết Ferrero đã thu hồi hơn 3.000 tấn sản phẩm sôcôla Kinder giữa những lo ngại về việc nhiễm khuẩn salmonella.
Ngày 27-5, một quan chức công ty con của tập đoàn bánh kẹo Ferrero nổi tiếng của Ý cho biết Ferrero đã thu hồi hơn 3.000 tấn sản phẩm sôcôla Kinder giữa những lo ngại về việc nhiễm khuẩn salmonella.

Theo báo Le Parisien, ông Nicolas Neykov, đứng đầu công ty con Ferrero France, cho biết nguyên nhân gây nhiễm khuẩn là "từ một bộ lọc nằm trong một bồn đựng bơ sữa" tại nhà máy ở thị trấn Arlon, đông nam Bỉ.

Ông Neykov nói sự nhiễm khuẩn có thể do con người hoặc do nguyên liệu thô, và việc thu hồi hơn 3.000 tấn sản phẩm sôcôla Kinder đã gây tổn thất hàng chục triệu euro cho Ferrero.

Trước đó, ngày 12-4, Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh châu Âu (ECDC) và Cơ quan An toàn thực phẩm châu Âu (EFSA) cho biết đã có 150 ca nhiễm khuẩn salmonella tại 9 nước châu Âu, được cho là có liên quan đến sôcôla Kinder. Có 81 ca trong đó tại Pháp.

Hầu hết ca nhiễm là trẻ dưới 10 tuổi, trong đó nhiều em phải nhập viện, theo Hãng tin AFP. Salmonella là vi khuẩn có thể gây ra các triệu chứng như tiêu chảy, sốt và đau dạ dày, và là một trong những vi khuẩn gây nhiễm khuẩn thực phẩm phổ biến nhất.

Đầu tháng 4, theo Hãng tin Reuters, Ferrero đã thu hồi các sản phẩm sôcôla Kinder Happy Moments Chocolate và Kinder Mix Chocolate Treats sản xuất tại nhà máy nói trên và được bán ở Mỹ cùng một số nước châu Âu. Việc đóng cửa nhà máy tại Bỉ hồi tháng 4 cũng như những lo ngại về an toàn sức khỏe đã giáng một đòn mạnh vào hãng bánh kẹo có trụ sở tại Ý.

"Cuộc khủng hoảng này thật đau lòng. Đây là đợt thu hồi sản phẩm lớn nhất trong 20 năm qua", ông Neykov nói.

Tuy nhiên, Ferrero hy vọng có thể khởi động lại nhà máy ở Bỉ, với 50% các cuộc kiểm tra an toàn và y tế sẽ được thực hiện từ một "phòng thí nghiệm bên ngoài" trong thời gian tới, thay vì hệ thống chỉ gồm các đánh giá nội bộ như trước đây.

Ông Neykov cho biết công ty đã gửi yêu cầu cho các nhà chức trách để mở cửa lại nhà máy tại Bỉ vào ngày 13-6, và nhanh chóng quay lại sản xuất các sản phẩm sôcôla Kinder càng sớm càng tốt.

Nguồn: Báo Tuổi trẻ Onlinebanner 300x125 xemtuvi