Mua bất động sản ở Đức không chỉ là một khoản đầu tư vững chắc mà còn là nơi họ và gia đình sinh sống và định cư tại Đức. Các bước cần lưu ý khi mua bất động sản ở Đức.

Mua bất động sản ở Đức không chỉ là một khoản đầu tư vững chắc mà còn là nơi họ  gia đình sinh sống  định cư tại Đức. Các bước cần lưu ý khi mua bất động sản ở Đức.

Việc mua tài sản diễn ra như thế nào?

1 Nhung Dieu Can Biet Va Tung Buoc Khi Mua Nha O Duc

Đây thường là cách hoạt động mua bất động sản ở Đức:

 1. Các bên mua và bán thỏa thuận giá mua.
 2. Hợp đồng mua bán được cấp bởi công chứng viên. Hợp đồng cũng có những thỏa thuận đặc biệt như việc chủ sở hữu trước đó đuổi ngôi nhà ra khỏi nhà.
 3. Công chứng viên chứng thực hợp đồng mua bán đã được hai bên ký kết.
 4. Để đảm bảo người bán không thể bán tài sản lần thứ hai, công chứng viên có thông báo chuyển nhượng được ghi vào sổ đăng ký đất đai. Thông báo chuyển quyền sở hữu này thông báo cho các bên quan tâm khác về sự thay đổi quyền sở hữu trong tương lai.
 5. Công chứng viên sẽ nhận được sự chấp thuận thêm, ví dụ như từ bỏ quyền từ chối đầu tiên theo luật định của chính quyền thành phố.
 6. Văn phòng công chứng cũng yêu cầu sự cho phép xóa từ các ngân hàng mà họ đã đăng ký thế chấp hoặc phí đất đai. Với giấy phép xóa, tổ chức tín dụng xác nhận sẽ xóa mục trong sổ đất sau khi nhận được tiền.
 7. Công chứng viên kiểm tra xem tất cả các phê duyệt cần thiết đã được phê duyệt hay chưa và liệu người bán có hoàn thành nghĩa vụ đã thỏa thuận trong hợp đồng mua bán hay không.
 8. Khi mọi việc đã hoàn tất, công chứng viên sẽ gửi thông báo đúng hạn về giá mua cho người mua.

Điều gì xảy ra sau khi thông báo ngày hết hạn giá mua được gửi đi?

Ngay sau khi bên mua nhận được thông báo đến hạn phải chuyển giá mua cho chủ sở hữu trước đó trong thời hạn đã thoả thuận trong hợp đồng mua bán. Thông thường thời hạn là 10-14 ngày.

Vì phần lớn giao dịch mua bất động sản đều được tài trợ nên bên mua phải thông báo cho tổ chức tài chính nơi họ đã hoàn tất việc tài trợ bất động sản ngay sau khi nhận được thông báo đến hạn về giá mua. Ngân hàng cung cấp tiền và chuyển giá mua cho người bán. Kể từ thời điểm này, người đi vay phải trả lãi cho ngân hàng và giai đoạn trả nợ bắt đầu.

Nếu khoảng thời gian dài vài tuần hoặc thậm chí vài tháng trôi qua kể từ khi phê duyệt khoản vay cho đến khi thông báo đến hạn, ngân hàng có thể tính lãi cho đến khi số tiền vay được thanh toán hết . Vì vậy, người mua nên lưu ý thời gian miễn lãi từ 6-12 tháng đối với lãi suất cam kết.

Thông báo ngày đáo hạn có chức năng gì?

Thông báo ngày đến hạn giá mua có ba chức năng:

 1. Xử lý hợp đồng mua bán
 2. Bảo vệ người mua khỏi bị mất giá mua
 3. Giải phóng người bán khỏi các nghĩa vụ trong hợp đồng mua bán

Hợp đồng mua bán được ký kết khi thông báo đến hạn thanh toán giá mua được gửi và giá mua được thanh toán. Bằng cách nhờ công chứng viên kiểm tra, người mua có thể chắc chắn rằng họ sẽ nhận được tài sản trong tình trạng đã thỏa thuận. Đồng thời, việc thông báo đến hạn là sự xác nhận cho các chủ sở hữu trước đó rằng họ đã hoàn thành mọi nghĩa vụ theo hợp đồng. Điều này bao gồm, ví dụ, cài đặt các cửa sổ mới hoặc xử lý các vật dụng trên tài sản.

Điều gì xảy ra nếu thanh toán trễ?

Ngay sau khi bên mua nhận được thông báo về thời hạn chuyển giá mua đã được thỏa thuận trong hợp đồng mua bán. Nếu con nợ không trả được nợ, người bán có thể yêu cầu trả lãi đối với khoản nợ còn thiếu.

Vì thời hạn thanh toán sau khi nhận được thông báo về ngày đến hạn đã được quy định trong hợp đồng mua bán nên không cần phải gửi lời nhắc trong trường hợp có sự chậm trễ. Chủ sở hữu tài sản hiện tại có thể tính lãi suất mặc định cao hơn 5% so với lãi suất cơ bản ngay khi hết thời hạn thanh toán. Đây là mức lãi suất được Deutsche Bundesbank tính toán và công bố hai lần một năm theo quy định của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB). Ngoài ra, sự chậm trễ có thể gây thêm hậu quả cho người mua.

Hậu quả của sự chậm trễ là gì?

Việc thanh toán chậm tiền mua có thể gây ra những hậu quả sau đây cho người mua:

 • Trả lãi chậm nộp
 • Yêu cầu bồi thường thiệt hại của người bán
 • Cưỡng chế tài sản của chính mình
 • kiện ra tòa
 • Hủy bỏ hợp đồng mua bán

Ngoài lãi suất không trả được, bên bán còn có thể yêu cầu bồi thường thiệt hại nếu người mua không trả được nợ. Để làm được điều này, người bán phải chứng minh mình bị lỗ do không thể đầu tư số tiền mua theo kế hoạch.

Trong nhiều hợp đồng mua bán bất động sản có một điều khoản rằng trong trường hợp vỡ nợ, tài sản của người mua có thể bị tịch thu ngay lập tức. Điều này nhằm bảo vệ người bán khỏi việc không thanh toán. Nếu thời hạn thanh toán giá mua đã hết thì thông báo công chứng về ngày đến hạn là một tài liệu có hiệu lực thi hành.Người mua có thể sử dụng tài liệu đó để tịch thu tài khoản séc hoặc tiền lương của người mua.

Nếu công chứng viên không đưa điều khoản bắt buộc thi hành vào hợp đồng mua bán thì bên bán phải khởi kiện ra tòa đối với bên mua. Ngoài ra, chủ sở hữu tài sản cũng có thể yêu cầu hủy bỏ hợp đồng mua bán bằng cách rút khỏi hợp đồng do chậm trễ.

Trong mọi trường hợp, sự chậm trễ có liên quan đến chi phí đáng kể và sự bất tiện cho người mua. Vì vậy, chủ nhà tương lai nên liên hệ ngay với ngân hàng ngay khi nhận được thông báo về giá mua đến hạn từ công chứng viên. Sau đó, tổ chức tín dụng sẽ có sẵn tiền để chuyển giá mua kịp thời, không chậm trễ.

Thu Phương - Báo TIN TỨC VIỆT ĐỨC
 

Báo TINTUCVIETDUC-Trang tiếng Việt nhiều người xem nhất tại Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC