Vào tháng 4 năm 2024 sẽ có những thay đổi quan trọng ảnh hưởng đến hàng triệu người ở Đức. Đó là về việc cắt giảm, giá cao hơn và luật mới.

1 Nhung Thay Doi Moi Bat Dau Tu Thang 4 Nam 2024 O Duc

Thi bằng lái xe ngày càng khó .

Bảng câu hỏi dành cho giấy phép lái xe ô tô và các hạng giấy phép lái xe khác sẽ được mở rộng và đa dạng hơn. Trong tháng 4, danh sách câu hỏi sát hạch giấy phép lái xe sẽ được bổ sung thêm 61 câu hỏi mới hoặc sửa đổi. Vì vậy, nếu bạn thi lý thuyết lái xe vào ngày 1 tháng 4 hoặc muộn hơn thì bạn sẽ gặp khó khăn hơn một chút. Điều này áp dụng cho cả giấy phép lái xe ô tô và các hạng giấy phép lái xe khác.

Giới hạn thu nhập mới cho trợ cấp của cha mẹ

Cha mẹ có bé sinh từ ngày 1 tháng 4 năm 2024 chỉ được nhận trợ cấp Elterngeld khi có mức thu nhập chung tối đa là 200.000€ mỗi năm (trước đây là 300.000€).

Tiền trợ cấp Qualifizierungsgeld (tạm dịch: trợ cấp chuyên môn) sẽ được cung cấp dưới dạng phúc lợi tài trợ mới từ Cơ quan Việc làm Liên bang.

- 60% lương Netto

- 67% đối với nhân viên có con

Giảm giá vé Đức cho sinh viên.

Từ ngày 1 tháng 4, sinh viên tại nhiều trường đại học sẽ có thể mua vé Deutschlandticket với giá 29,40€ mỗi tháng. Điều này có nghĩa là bạn có thể sử dụng xe buýt và xe lửa trên toàn quốc. Tuy nhiên, một số trường đại học không tham gia ưu đãi này hoặc chỉ tham gia một phần, chẳng hạn như trường hợp vé học kỳ rẻ hơn.

Thực tập định hướng nghề nghiệp và trợ cấp di chuyển cho học viên

Học sinh học nghề (Azubi) có nơi làm việc xa nhà có thể nhận được trợ cấp di chuyển từ tháng 4. Trong năm đào tạo đầu tiên, trợ cấp 2 chuyến mỗi tháng.

Amazon rút ngắn thời gian hoàn trả.

Từ ngày 25 tháng 4: Amazon rút ngắn thời gian đổi trả đối với một số sản phẩm nhất định từ 30 ngày xuống mức tối thiểu theo luật là 14 ngày.

Máy ảnh, máy tính, thiết bị điện tử khác và trò chơi điện tử đều bị ảnh hưởng.

Thuế suất VAT đối với Gas & Sưởi ấm (Fernwärme) trở lại 19%.

Lương hưu tiêu chuẩn cho người già:

Bất cứ ai sinh từ ngày 2 tháng 3 năm 1958 đến ngày 1 tháng 4 năm 1958 đều có thể nghỉ hưu mà không bị khấu trừ ngay khi họ đủ 66 tuổi.

Lương hưu cho những người đã được bảo hiểm trong thời gian dài (35 năm):

Đối với những người sinh từ ngày 2 tháng 3 năm 1961 đến ngày 1 tháng 4 năm 1961, mức giảm 12,6% sẽ được áp dụng nếu họ nghỉ hưu sau 35 năm.

Lương hưu cho người khuyết tật nặng:

Những người sinh từ ngày 2 tháng 7 năm 1962 đến ngày 1 tháng 8 năm 1962 có thể nghỉ hưu với mức giảm 10,8%.

Thay đổi luật: Luật cần s.a sẽ có hiệu lực vào ngày 1 tháng 4

Những người từ 18 tuổi trở lên được phép sở hữu tới 25 gam cần sa để tiêu dùng cá nhân. Ngoài ra, mỗi hộ gia đình sẽ được phép trồng ba cây cần sa sống.

Lái xe hãy cẩn thận: Nhiên liệu mới sẽ có tại các trạm xăng từ ngày 1 tháng 4

Từ tháng 4 năm 2024, loại nhiên liệu mới sẽ có mặt tại các trạm xăng với tên XLT, HVO B10. Nhưng hãy cẩn thận: Nhiên liệu diesel mới không tương thích với mọi loại xe.

Phạm Hương - Báo TIN TỨC VIỆT ĐỨC
 

Báo TINTUCVIETDUC-Trang tiếng Việt nhiều người xem nhất tại Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC