Nga trục xuất Thư ký Báo chí Mỹ tại Moscow

Nga tuyên bố Thư ký Báo chí của Đại sứ quán Mỹ tại Nga Rebecca Ross là "người không được hoan nghênh" và sẽ phải rời khỏi lãnh thổ Nga trong thời gian tới.

X Bài viết "Nga trục xuất Thư ký Báo chí Mỹ tại Moscow"Bài viết dmca_a3ad4c8c72 www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NETBài 1 viết này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET - dmca_a3ad4c8c72 www_tintucvietduc_net

Thư ký Báo chí của Đại sứ quán Mỹ tại Nga Rebecca Ross.

Theo đó, Nga đã đưa bà Rebecca Ross vào danh sách những nhà ngoại giao Mỹ mà Nga sẽ trục xuất như một phản ứng đáp trả việc trục xuất các nhà ngoại giao Nga khỏi lãnh thổ Mỹ.

Bài viết Nga trục xuất Thư ký Báo chí Mỹ tại Moscow này tại: www.tintucvietduc.net

Việc trục xuất Thư ký báo chí của Đại sứ quán Mỹ được xem là phản ứng tương xứng đối với hành động của Mỹ, quốc gia lâu nay không cho phép Thư ký báo chí của Đại sứ quán Nga nhập cảnh vào lãnh thổ của họ.

Bộ Ngoại giao Nga đã gọi hành động kể trên của Mỹ là "kỳ lạ", vì không nhận được lời giải thích nào về thực tế này.

Nhà chức trách Nga nói rằng, vì Đại sứ quán Nga có thể làm việc mà không cần thư ký báo chí, thì Đại sứ quán Mỹ cũng sẽ như vậy tại Nga. Moscow chỉ đơn giản là đang phản ứng tương xứng với các hành động của Washington.

Được biết, Nga đã tuyên bố 10 nhà ngoại giao Mỹ từ Đại sứ quán Mỹ là "những cá nhân không được hoan nghênh" và phải rời khỏi lãnh thổ Nga trước ngày 21/5.

Việc trục xuất người Mỹ là một phần của các biện pháp trả đũa được Nga đưa ra vào ngày 16/4.

Trước đó, Điện Kremlin đã cảnh báo rằng, bất kỳ hành động nào đi ngược lại lợi ích của Nga sẽ nhận được phản ứng tương ứng.

Bình An

Nguồn: petrotimes.vn

 

Tin tức Việt Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC

Báo TINTUCVIETDUC-Trang tiếng Việt nhiều người xem nhất tại Đức