Người phát ngôn của Không quân Ukraine Yury Ihnat lưu ý rằng, một bức ảnh chụp chiến đấu cơ F-16 mang màu sơn của Không quân Ukraine được công bố gần đây đã khiến người Nga “lo lắng”.

1 Anh Chien Dau Co F 16 Cua Khong Quan Ukraine Khien Nga Mat An Mat Ngu

Bức ảnh chụp một quân nhân Ukraine tạo dáng trước máy bay chiến đấu F-16 đang lan truyền. Ảnh Ukrinform

Truyền thông và mạng xã hội Ukraine gần đây lan truyền bức ảnh về một chiếc máy bay F-16 của Lockheed Martin đậu tại nơi có thể là căn cứ không quân ở Romania.

Bức ảnh đặc biệt gây chú ý khi có sự xuất hiện của một người được cho là thành viên của lực lượng vũ trang Ukraine tạo dáng trước một chiếc máy bay chiến đấu F-16 mang dấu hiệu của Không quân Ukraine.

Bức ảnh có nguồn gốc trong một bài phỏng vấn của báo Mỹ về việc phi công Ukraine đang tham gia huấn luyện F-16.

Mặc dù chưa thể xác nhận nhưng chiếc F-16 mang dấu hiệu của Không quân Ukraine dường như đang ở châu Âu, có thể là tại Căn cứ Không quân Fetesti ở Romania - được sử dụng làm trung tâm huấn luyện của NATO cho phi hành đoàn và nhân viên mặt đất Ukraine.

Có một số máy bay chiến đấu F-16 của Hà Lan tại căn cứ này và được sử dụng để huấn luyện phi công Ukraine nhưng chưa thực sự được chuyển giao chính thức cho Ukraine. Tuy nhiên, màu sơn thân máy bay không khớp với máy bay chiến đấu của Không quân Hoàng gia Hà Lan.

Bình luận trên sóng truyền hình quốc gia về bức ảnh F-16 có dấu hiệu của Không quân Ukraine đang lan truyền, ông Yury Ihnat tuyên bố rằng, nó đang khiến người Nga căng thẳng, lo lắng. 

"Tất nhiên, những chiếc F-16 khi được chuyển giao cho Ukraine sẽ trở thành mục tiêu hàng đầu của người Nga. Vậy giờ hãy xem người Nga đang nói gì - chúng tôi đã thấy họ đang nói nhiều điều - hãy để họ lo lắng một chút", ông Ihnat nhấn mạnh.

Ông lưu ý rằng các máy bay F-16 được hứa tặng cho Ukraine "sẽ là máy bay của Ukraine và chúng đã là của Ukraine, đã có phù hiệu, ký hiệu và số đuôi thực tế".

Khi được nhà báo hỏi liệu ông có thể xác nhận rằng màu sơn và các dấu hiệu trên máy bay trong bức ảnh phù hợp với tiêu chuẩn của Ukraine hay không, ông trả lời: "Tôi muốn để người Nga tùy ý đánh giá".

Nguồn: Báo điện tử DÂN VIỆT
 

Báo TINTUCVIETDUC-Trang tiếng Việt nhiều người xem nhất tại Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC