Hành động của người cha khi biết con gái mình đang lưu lạc ở khu phố dành cho người vô gia cư bị nghiện đã khiến nhiều người bất ngờ và cảm động trước cách nuôi con của ông. 

Tôn giáo tin rằng Thần tạo ra con người, còn người phương Tây tin rằng Đức Chúa Trời chính là “Người Cha” vĩ đại đã tạo ra họ.

Và Ngài đã cho chúng ta biết về tình yêu cao cả của Ngài thông qua người cha của chúng ta ở trần thế này. Đặc biệt là mối quan hệ giữa cha và con gái.

Nhiều người cha sẽ làm bất cứ điều gì để bảo vệ con gái nhỏ của họ,đó là tình yêu thiêng liêng vô điều kiện dành cho con, không gì có thể so sánh được.

Cha quyết định trở thành người vô gia cư, cứu con gái thoát khỏi cạm bẫy ma túy - 0

Và có một người cha trên cả tuyệt vờinhư ông Paul DiGiacomo,vìnhững điều ông đã làm cho con gái mình, thậm chí nếu điều đó đồng nghĩa với việc ông sẽ phải hy sinh rất nhiều.

Paul Digiacomo có một cô con gái tên là Meghan, cô bé nghiện ma túy và đã bỏ nhà đi.

Vợ chồng ông Paul dường như cảm thấy mình đã bất lực và đau khổ trong việc nuôi dạy cô con gái nhỏ của mình.

Có lúc ông bà thật sự đã muốn buông xuôi tất cả, nhưng vì tình yêu con ông bà đã không thể làm vậy. Mỗi ngày qua đi, tinh thần của ông bà ngày một thêm suy sụp vì không biết Meghan hiện đang làm gì hay ở đâu?

Cha quyết định trở thành người vô gia cư, cứu con gái thoát khỏi cạm bẫy ma túy - 1

Ông Paul Digiacomo đã làm tất cả để đưa con gái trở về làm người chân chính (Ảnh dẫn qua: Inspiremore)

Vào một buổi tối, khi đang theo dõi một đoạn chương trình về việc ma túy đang lan rộng khắp đất nước trên kênh Anderson Cooper 360, ông bà đã bị sốc thì thấy cô con gái Meghan của mình là một người vô gia cư bị nghiện đang trả lời phỏng vấn.

Những thứ bất hảo như hút hít ma túy, đời sống tình dục phóng túng có sức lôi kéo rất mãnh liệt với những ai chưa đủ chín chắn. Vì thế, khi tìm thấy thông tin về con, ông Paul đã quyết tâm phải cứu con thoát khỏi cạm bẫy đó và đưa con quay trở về cuộc sống chân chính. Ông quyết định rời khỏi gia đình và đi tìm con.

Khi tìm được thông tin về con, ông Paul đã đóng gói đồ đạc cùng con chó thân cận của mình lái xe tới Methadone Mile, khu vực trung tâm thành phố Boston nơi Meghan được phỏng vấn.

Trại vô gia cư của Meghan gần với phòng điều trị cho người nghiện ma túy, nơi cô có thể nhận được sự giúp đỡ để vượt qua cơn nghiện, nhưng cô dường như đã không tìm được động lực để vượt qua cơn nghiện. Cô vẫn chọn con đường tội lỗi bất chấp cái chết trong những cơn mê sảng vì thiếu thuốc.

Khi tìm được con gái, ông Paul đã có một quyết định khiến rất nhiều người ngạc nhiên, ông cắm trại ngay bên vỉa hè cạnh trại của Meghan và quyết định ngủ lại cùng cô con gái để đảm bảo rằng cô bé được bảo vệ, chăm sóc và an toàn.

Một ê kíp quay phim của đàiCNNđã quay trở lại hai tuần sau khi câu chuyện ban đầu được phát sóng, và tìm thấy hai cha con họ ngồi bên cạnh nhau trên vỉa hè rợp bóng cây.

Cha quyết định trở thành người vô gia cư, cứu con gái thoát khỏi cạm bẫy ma túy - 2

Những người vô gia cư ngủ ngoài phố Boston. (Ảnh dẫn qua Theepochtime)

Tôi đã ngủ ở đây, và thức dậy khi con chó của tôi đang liếm vào mặt mình, chợt tôi nhìn thấy cha mình.

Cha nói rằng, “Được rồi, chúng ta cùng dọn đến sống ở đây nào”.

Quá bất ngờ, tôi hỏi cha: “Cha đang làm gì ở đây vậy?”

Cha thẳng thắn đáp lại rằng: “Cha sẽ không đi đâu cho đến khi con nhận được sự giúp đỡ hoặc đến bệnh viện”.

Cha quyết định trở thành người vô gia cư, cứu con gái thoát khỏi cạm bẫy ma túy - 3

Meghan đã tìm được điểm tựa cho cuộc đời mình, đó là tình yêu của cha (Ảnh dẫn qua Yahoo)

Mặc dù Meghan vẫn chưa quyết định được nên làm thế nào, nhưng ông Paul vẫn quyết định ở lại bên cô con gái của mình. Có thể Meghan chưa đủ can đảm để thoát khỏi cuộc sống sai lầm của mình, nhưng hành động của ông Paul sẽ là bệ đỡ vững chãi, là niềm tin và hy vọng giúp Meghan can đảm hơn vượt qua nỗi sợ hãi của mình.

 

Hình ảnh về một người cha với gương mặt lo âu nhưng đầy quyết tâm bên cạnh con, kiên nhẫn dùng tình yêu thương để thuyết phục và dìu dắt con quay lại, đủ cho chúng ta hiểu được tình yêu con vô bờ của ông.

Xã hội ngày càng phát triển, cũng dẫn đến sự xuất hiện của rất nhiều tệ nạn xã hội. Vì thế khi tiếp xúc với cám dỗ từ môi trường xung quanh, con trẻ rất dễ bị sa ngã, rời xa khỏi vòng tay của gia đình. Một khi đã buông lơi bản thân thì sẽ đi vào con đường tội lỗi và đánh mất chính mình. Chính vì vậy, gia đình là chỗ dựa rất quan trọng cho con, đặc biệt sự quan tâm, giáo dục của cha mẹ có vai trò chủ yếu trong việc định hướng tương lai cho con hoặc góp sức đưa con bước ra khỏi con đường lầm lỗi.

Người cha trong câu chuyện trên không chỉ cho chúng ta thấy được tình yêu thương và sự chăm lo cao cả của một người cha dành cho con, mà ở đó còn có cả sự bao dung của cha đối với những sai lầm của con.

Cha quyết định trở thành người vô gia cư, cứu con gái thoát khỏi cạm bẫy ma túy - 4

2 cha con trả lời phỏng vấn (Ảnh dẫn qua: Inspiremore)

Không giận dữ, không đổ lỗi, không la mắng, không cưỡng ép, không buông bỏ con, mà trái lại ông đã dùng sự nhẫn nại của mình để cảm hóa con, dùng tình yêu của mình để lay chuyển con, và dùng trái tim vị tha của một người cha để làm động lực cho con.

Hy vọng rằng tất cả những người đang lầm đường lạc lối có thể tìm thấy cho mình một chỗ dựa vững chắc như cô Meghan. Và hy vọng rằng trong một ngày gần đây cô sẽ thay đổi để quay trở về cuộc sống đúng nghĩa, để đáp lại những gì mà người cha vĩ đại của cô đã làm cho cô.

 

Nguồn: Quỳnh Như – Hồng Tâm

DKN.TV
 

Báo TINTUCVIETDUC-Trang tiếng Việt nhiều người xem nhất tại Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC