Hình của The New York Times
Tổng thống Nga cho biết chính phủ của Volodymyr Zelensky phải bị thay thế để mở đường cho một hiệp định hòa bình trong chuyến thăm căn cứ tàu ngầm hạt nhân của Nga vào thứ năm, trước khi Moscow tiến hành một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái vào Ukraine qua đêm.
Nhà Trắng tái khẳng định chủ quyền của Ukraine
Người phát ngôn của hội đồng an ninh quốc gia Nhà Trắng đã phớt lờ yêu cầu của nhà lãnh đạo Điện Kremlin và cho biết việc quản lý ở Ukraine được quyết định bởi hiến pháp và người dân nước này.
Chính quyền Trump cũng đang thúc đẩy một thỏa thuận tài nguyên mới lớn với Kyiv, theo đó Hoa Kỳ sẽ kiểm soát toàn bộ tài sản năng lượng và khoáng sản quý hiếm của Ukraine.
Hôm qua, tổng thống Ukraine cho biết Hoa Kỳ liên tục thay đổi các điều khoản của một thỏa thuận khoáng sản quan trọng như một phần của thỏa thuận hòa bình.
Trước đó, Emmanuel Macron tuyên bố rằng một phái đoàn quân sự Anh-Pháp sẽ được cử đến Ukraine để tìm hiểu nhu cầu của Kyiv và những gì có thể làm để hỗ trợ quân đội nước này - và rằng quân đội sẽ được triển khai như một "lực lượng trấn an" để duy trì bất kỳ thỏa thuận hòa bình tiềm năng nào đã được thỏa thuận với Nga.
Phạm Hương - © Báo TIN TỨC VIỆT ĐỨC
TIN TỨC: THỜI SỰ THẾ GIỚI
-
Chính quyền Trump yêu cầu quan chức không dự kỷ niệm 30/4 ở Việt Nam, điều này có ý nghĩa gì? 23/04/2025
-
Trump bất ngờ "quay xe" sau tuyên bố áp thuế gây chấn động toàn cầu 06/04/2025
-
Bức ảnh cuối cùng của gia đình thiệt mạng trong vụ rơi trực thăng du lịch ở New York 11/04/2025
-
Trump đảo chiều chính sách thuế quan: màn “quay xe” gây sốc và hệ lụy nghiêm trọng 10/04/2025