Hoạt động của nhà máy Astrakhan đã bị dừng khẩn cấp vào ngày 30 tháng 3 do "sửa chữa đột xuất", dẫn đến "đình chỉ sản xuất xăng và các sản phẩm dầu mỏ khác".

Một nhà máy lọc dầu khác đã ngừng hoạt động ở Nga: hãng tin Reuters đưa tin nhà máy lọc dầu Astrakhan đã ngừng sản xuất xăng.

Theo thông tin đã đưa, hoạt động của nhà máy đã bị ngừng kể từ ngày 30 tháng 3 do "sửa chữa đột xuất", dẫn đến "tạm thời đình chỉ sản xuất xăng và các sản phẩm dầu mỏ khác".

Người Nga tuyên bố rằng sau khi sửa chữa, họ có kế hoạch tiếp tục sản xuất xăng. Theo Reuters, công việc sửa chữa có thể tiếp tục trong ít nhất một tuần. Hơn nữa, việc đóng cửa Nhà máy lọc dầu Astrakhan diễn ra đột ngột và không có kế hoạch trước.

Như vậy, ngoài hậu quả bị các cuộc tấn công của máy bay không người lái, các nhà máy lọc dầu ở Liên bang Nga còn phải đóng cửa vì những lý do khác, được gọi một cách mơ hồ là “sửa chữa đột xuất”; nói cách khác, do một số tình huống khẩn cấp nên phải xử lý.

Đây chính xác là lý do khiến nhà máy lọc dầu Astrakhan phải ngừng hoạt động và đột ngột ngừng cung cấp nhiên liệu cho người tiêu dùng. Nhà phân tích người Nga Anatoly Nesmiyan viết về điều này.

1 Mot Nha May Loc Dau Astrakhan Da Dong Cua Khan Cap O Nga

Quốc kỳ Nga tung bay trên nóc nhà máy diesel ở Mỏ dầu Yarakta, thuộc sở hữu của Công ty Dầu Irkutsk (INK), ở Vùng Irkutsk, Nga ngày 10 tháng 3 năm 2019. Ảnh chụp ngày 10 tháng 3 năm 2019. REUTERS/Vasily Fedosenko

"Sự suy thoái công nghiệp do các lệnh trừng phạt sẽ không biến mất.

Thiết bị gia công phần lớn được nhập khẩu (ít nhất là các linh kiện và lắp ráp công nghệ cao), điều đó có nghĩa là việc bảo trì thường xuyên của chúng rất khó khăn. Hàng giả và các thiết bị tương tự nhập lậu giúp thoát khỏi tình trạng này trong một thời gian , mà chỉ giúp thôi.

Vấn đề không được giải quyết mà chỉ tích tụ lại nên máy bay không người lái là một yếu tố, nhưng có khá nhiều yếu tố này và chúng đều dẫn về một hướng”, chuyên gia nhấn mạnh, ông lưu ý xu hướng chung của Nước Nga suy thoái công nghiệp do chiến tranh và lệnh trừng phạt.

Vào sáng thứ Ba, các máy bay không người lái của Ukraine đã bay tới Tatarstan lần đầu tiên và tấn công Nizhnekamsk, nơi có một nhà máy lọc dầu lớn.

Theo: REUTERS
 

Báo TINTUCVIETDUC-Trang tiếng Việt nhiều người xem nhất tại Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC