Ngoại trưởng Pháp Stephane Sejourne ngày 2/4 cho biết, chiến dịch tấn công bằng máy bay không người lái đang diễn ra của Ukraine nhằm vào các nhà máy lọc dầu của Nga là hành vi tự vệ chính đáng.

Các cuộc tấn công vào các nhà máy lọc dầu của Nga là một phần trong "phòng thủ chính đáng" của Ukraine.

Tuyên bố này được Ngoại trưởng Pháp Stephane Sejournet đưa ra trong cuộc họp báo chung với Ngoại trưởng Mỹ Anthony Blinken, TASS đưa tin.

Bình luận về cuộc tấn công gần đây nhất của Ukraine vào một nhà máy lọc dầu của Nga, Sejourne nói rằng Pháp không thấy có vấn đề gì với việc này.

Người dân Ukraine đang hành động tự vệ theo quyết định của mình."

1 Ngoai Truong Phap Tuyen Bo Ukraine Tan Cong Dau Nga La Hanh Dong Tu Ve Chinh Dang

Nga đã từng phá hoại rất nhiều các cở sở dân sự của Ukraine!

Tuy nhiên, Ngoại trưởng Mỹ Blinken nhắc lại rằng Hoa Kỳ không ủng hộ "các cuộc tấn công của Ukraine trên lãnh thổ Nga".

Máy bay không người lái tấn công nhà máy lọc dầu TANECO ở Cộng hòa Tatarstan của Nga, cách biên giới Ukraine 1100 km – truyền thông Nga

Vào ngày 2 tháng 4, hai máy bay không người lái đã tấn công nhà máy lọc dầu Elaz-Nefteproduk và nhà máy sản xuất máy bay không người lái Shahed ở Yelabuga, Tatarstan.

Đây là vụ tấn công mới nhất trong chuỗi gần hai tháng tấn công bằng máy bay không người lái của Ukraine nhằm vào các cơ sở chế biến dầu và nhà máy quân sự của Nga.

Theo các phương tiện truyền thông gần đây đưa tin, Mỹ đã yêu cầu riêng Ukraine dừng chiến dịch này. Bloomberg ước tính rằng kể từ tháng 2, Kyiv đã cố gắng loại bỏ tới 12% công suất lọc dầu của Nga.
 

Báo TINTUCVIETDUC-Trang tiếng Việt nhiều người xem nhất tại Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC