Theo TASS, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov hôm 7/7 cho biết Nga đã đưa ra đề xuất cung cấp vaccine cho Triều Tiên, trong một số dịp giao tiếp với các quan chức cấp cao, thông qua đại sứ quán Nga ở Bình Nhưỡng.
Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov. (Ảnh: Yonhap)
Ông Lavrov nói thêm sự hỗ trợ của Nga sẽ bao gồm cả vaccine và thiết bị y tế, và Nga vẫn thường có các hoạt động hỗ trợ nhân đạo với Triều Tiên như vậy.
Tuy nhiên, Ngoại trưởng Nga cũng khẳng định ông không thấy có dấu hiệu nào cho thấy đã có ổ dịch COVID-19 ở Triều Tiên.
Triều Tiên bắt đầu các biện pháp đóng cửa biên giới vào đầu năm 2020, thời điểm đại dịch lan truyền trên khắp thế giới. Họ vẫn chưa báo cáo chính thức ca bệnh nào cho đến nay.
Trước đó, hãng thông tấn Triều Tiên KCNA cho biết, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un thông báo tại phiên họp của Bộ Chính trị Đảng Lao động Triều Tiên ngày 29/6 về một "sự cố nghiêm trọng" trong lĩnh vực chống COVID-19. Nhưng thông tin chi tiết về sự cố này không được tiết lộ.
PHƯƠNG ANH
Nguồn: vtc.vn
TIN TỨC: THỜI SỰ THẾ GIỚI
-
Chính quyền Trump yêu cầu quan chức không dự kỷ niệm 30/4 ở Việt Nam, điều này có ý nghĩa gì? 23/04/2025
-
Cựu điệp viên CIA: 'Trump sai, Hà Nội cũng sai' trong vụ cấm quan chức Mỹ dự lễ 30/4 27/04/2025
-
Putin mất chỉ huy tinh nhuệ tại Ukraine: đòn giáng mạnh vào biểu tượng quân sự Nga 08/05/2025
-
Trung Quốc đưa quân lên bãi đá Việt Nam tuyên bố chủ quyền ở Trường Sa 25/04/2025