Theo Trung Tướng Alexander Lapin, đây là lần đầu tiên lực lượng tham gia tập trận sử dụng máy bay, hệ thống trinh sát tập trận dựa trên kinh nghiêm chiến đấu thu được tại Syria. Tướng Alexander Lapin cho biết, cuộc tập trận diễn ra trong bối cảnh tình hình an ninh tại Afghanistan phức tạp, xuất hiện các mối đe dọa khủng bố từ quốc gia này vào các nước Trung Á. Cuộc tập trận giúp tăng cường hợp tác quân sự giữa các nước, bảo vệ các quốc gia Trung Á trước bất kỳ các mối đe dọa nào.
Nga, Tajikistan, Uzbekistan hoàn thành cuộc tập trận chung gần biên giới Afghanistan. Ảnh: Quân khu Trung ương Nga
Bộ trưởng Quốc phòng Tajikistan và Tổng tham mưu trưởng Uzbekistan đánh giá cao cuộc tập trận chống khủng bố chung giữa 3 quốc gia, cùng chung nhận định rằng tình hình Afghanistan hiện nay buộc các quốc gia này phải cảnh giác.
Được biết, cuộc tập trận có 2.500 quân của 3 nước tham gia, trong đó Nga có 1.800 quân, 500 thiết bị quân sự đã được sử dụng./.
Đình Nam
Nguồn: vov.vn
TIN TỨC: THỜI SỰ THẾ GIỚI
-
Trump, Zelenskyy và EU: Cuộc họp tại Washington và những bước đi ngoại giao phức tạp 19/08/2025
-
Làn sóng phẫn nộ của công chúng ở Nepal: Chuyện gì đang xảy ra? 10/09/2025
-
Donald Trump và những lời lẽ khoa trương đầy hoài nghi: Lịch sử lặp lại với bóng ma chiến tranh Việt Nam 21/08/2025
-
Đội quân mạng từ Nga đã tiến hành chiến dịch bôi nhọ Việt Nam trên mạng xã hội X 27/08/2025