Ba người di cư được phát hiện bám trụ trên bánh lái một tàu chở dầu từ Nigeria đến Tây Ban Nha (Ảnh: EPA).
Một bức ảnh được Cơ quan Tuần duyên Tây Ban Nha công bố hôm 28/11 cho thấy 3 người nhập cư ngồi trên bánh lái của tàu chở dầu và hóa chất Alithini II, cách mặt nước chỉ khoảng nửa mét. Con tàu mang cờ Malta xuất phát từ cảng ở Lagos, Nigeria và cập cảng Gran Canaria thuộc quần đảo Canary của Tây Ban Nha chiều 28/11.
Ba di dân đã được lực lượng chức năng đưa vào cảng và kiểm tra sức khỏe. Những người này đã phải nhập viện do tình trạng mất nước và hạ thân nhiệt.
Hiện chưa rõ họ đã bám trụ và sống sót như thế nào trên bánh lái của con tàu suốt hành trình 11 ngày.
Txema Santana, một cố vấn về di cư cho chính quyền quần đảo Canary, cho biết đây không phải lần đầu tiên và cũng sẽ không phải lần cuối cùng sự việc tương tự như thế này xảy ra, song không phải ai cũng may mắn sống sót sau hành trình mạo hiểm như vậy.
Theo Guardian
Tin bài mới đăng
TIN TỨC: THỜI SỰ THẾ GIỚI
-
Nepal: Lệnh cấm mạng xã hội và màn kịch sụp đổ niềm tin 11/09/2025
-
Trước đà sụp đổ kinh tế Nga, Trump dọn đường quay xe "kiếm công"? 26/09/2025
-
Donald Trump bất ngờ đổi giọng: Nga từ "hổ giấy" thành "con hổ mất nanh" 24/09/2025
-
Bất lực trước vũ khí rẻ tiền của Nga, NATO phơi bày tử huyệt phòng không 13/09/2025