Người dân đeo khẩu trang trên những tuyến đường đông đúc ở thủ đô Paris của Pháp.
Theo Reuters, các trường hợp mắc mới Covid-19 nói trên đã đẩy tổng số tích lũy các ca bệnh tại Pháp lên thành 442.194 ca trong khi mức tăng trung bình các ca nhiễm mới hàng ngày trong 7 ngày đã tăng lên thành hơn 9.700. Mức tăng trung bình số ca nhiễm bệnh mới tại Pháp thấp nhất là 272 được ghi nhận vào cuối tháng 5, 2 tuần sau khi lệnh phong tỏa được dỡ bỏ.
Các nhà dịch tễ học cho biết, sự lưu hành của virus nhanh hơn và số lượng xét nghiệm tăng gấp 6 lần kể từ khi chính phủ cho phép tiến hành miễn phí là 2 lý do chính dẫn lới sự gia tăng này.
Số người ở Pháp đã chết vì Covid-19 trong ngày 19/9 đã tăng thêm 26 người, lên thành 31.274 người, thấp hơn đáng kể so với con số được ghi nhận vào ngày hôm trước.
Trong khi đó, tại Ấn Độ, dữ liệu từ Bộ Y tế nước này được công bố ngày 20/9 cho thấy số ca nhiễm Covid-19 ở nước này đã tăng lên thành 5,4 triệu người, trong đó có 92.605 ca nhiễm mới được ghi nhận trong 24 giờ qua.
Bộ Y tế Ấn Độ cho biết, tổng cộng đã có 1.113 người ở nước này chết vì Covid-19 trong 24 giờ qua, đưa con số tử vong đến nay lên thành 86.752, bằng 1,6% tổng số các trường hợp nhiễm bệnh.
Ấn Độ hiện chỉ đứng sau Mỹ – nước có 6,7 triệu ca mắc Covid-19 – về số ca bệnh được ghi nhận. Từ đầu tháng 8, Ấn Độ đã công bố số ca nhiễm trong một ngày cao nhất trên thế giới.
Nguồn: baophapluat.vn
TIN TỨC: THỜI SỰ THẾ GIỚI
-
Chính quyền Trump yêu cầu quan chức không dự kỷ niệm 30/4 ở Việt Nam, điều này có ý nghĩa gì? 23/04/2025
-
Cựu điệp viên CIA: 'Trump sai, Hà Nội cũng sai' trong vụ cấm quan chức Mỹ dự lễ 30/4 27/04/2025
-
Putin mất chỉ huy tinh nhuệ tại Ukraine: đòn giáng mạnh vào biểu tượng quân sự Nga 08/05/2025
-
Trung Quốc đưa quân lên bãi đá Việt Nam tuyên bố chủ quyền ở Trường Sa 25/04/2025