Vào mùa hè này, ngày càng có nhiều người Ý đến Albania để nghỉ mát, trong đó có Thủ tướng Ý Giorgia Meloni. Khi xảy ra sự việc bốn người Ý bỏ trốn mà không thanh toán hóa đơn, chính phủ Ý đã thực hiện một động thái ngoại giao độc đáo.

Tránh làm xấu mặt đất nước, Thủ tướng Ý trả tiền cho du khách Ý trốn thanh toán hóa đơn.

1 Thu Tuong Y Tra Tien Cho Du Khach An Quyt O Nuoc Ngoai

Thủ tướng Ý Giorgia Meloni

Theo các báo cáo từ Rai, BBC News và Reuters, Đại sứ quán Ý tại Albania đã đưa ra thông báo: “Theo gợi ý của Thủ tướng Georgia Meloni, chúng tôi đang ở một nhà hàng ở Berat để giải quyết hóa đơn chưa thanh toán của một nhóm du khách Ý.” Thông báo từ đại sứ quán Ý kết luận: “Người Ý tôn trọng các quy định và trả nợ, chúng tôi hy vọng những sự cố như vậy sẽ không xảy ra nữa”.

Đoạn video do một nhà hàng ở thành phố lịch sử Berat ở miền trung Albania đăng tải cho thấy 4 người Ý bỏ chạy khỏi nhà hàng mà không trả hóa đơn 80 euro.

Sau đó, kênh truyền hình Report TV của Albania đã phỏng vấn chủ nhà hàng, ông nói: “Điều này chưa bao giờ xảy ra với chúng tôi trước đây. Hy vọng rằng họ sẽ làm được điều gì đó tốt đẹp với số tiền này.” Giá nhà hàng của ông chỉ ở mức bình thường, hơn nữa, 4 người Ý rời đi cũng đã cảm ơn nhà hàng về chất lượng bữa ăn của họ.

Tuy nhiên, vụ việc nhóm du khách người Ý bỏ trốn với hóa đơn chưa thanh toán tại một nhà hàng ở thành phố Berat xảy ra cùng ngày Thủ tướng Meloni đang đi nghỉ ở Albania. Vào thời điểm đó, Thủ tướng Meloni đã có chuyến thăm không chính thức tới đất nước này theo lời mời của Thủ tướng Albania Edi Rama.

Về chuyến thăm này, bà Meloni nói: “Ngài Edi, cảm ơn ngài và đất nước của ngài đã đón tiếp tôi nồng nhiệt. Tôi sẽ đợi ngài ở Ý!”

Sau đó, ông Edi Rama đăng một bức ảnh chụp cùng Thủ tướng Ý Meloni lên Facebook với lời cảm ơn: “Cảm ơn Georgia, đây là vinh dự của tôi”.

Trong một cuộc phỏng vấn với tờ báo Ý La Stampa, Thủ tướng Albania Rama cho biết: “Có rất nhiều tin đồn trên các phương tiện truyền thông Albania và trên TikTok về việc một nhóm người Ý chạy trốn khỏi một nhà hàng ở Berat mà không trả tiền, và chủ nhà hàng muốn giảm thiểu tác động tiêu cực. Khi tôi nói với Georgia, mọi người đều cười. Cô ấy đã bình luận trên Đại sứ Ý rằng: ‘Xin hãy đi thanh toán các hóa đơn cho những kẻ ngốc này và đưa ra tuyên bố! Ý không thể đánh mất sự tôn nghiêm (của những người Ý khác) như thế này.”

Ông Rama cũng tuyên bố rằng ông có mối quan hệ tốt với thủ tướng Ý bất chấp sự khác biệt về tư tưởng lịch sử giữa hai nước.

Francesco Lollobrigida, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp Ý và là anh rể của Thủ tướng Meloni, cũng đã tới Albania. Trả lời phỏng vấn báo chí, ông cho rằng thanh toán hóa đơn là sự việc đáng tự hào, liên quan đến danh tiếng quốc gia: “Một dân tộc công chính không thể bị sỉ nhục vì một số ít kẻ gian dối”.

Ông Lollobrigida nói: “Khi cô ấy đề nghị giúp thanh toán hóa đơn, (đại sứ Ý tại Albania) đang trên đường trở về Tirana (thủ đô của Albania) và đã có thời gian để giải quyết việc đó”.

Albania đã chứng kiến ​​​​sự bùng nổ du lịch trong mùa hè năm nay, với nhiều khách du lịch đến đất nước Balkan này do giá cả tương đối thấp và những bãi biển đẹp. Thủ tướng Albania Rama cho biết trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình tuần trước rằng Albania dự kiến ​​sẽ đón khoảng 500.000 khách du lịch Ý trong năm nay.

Theo Vision Times
 

Báo TINTUCVIETDUC-Trang tiếng Việt nhiều người xem nhất tại Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC