Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol tham dự cuộc họp của Hội đồng An ninh Quốc gia (NSC) sau các vụ phóng tên lửa của Triều Tiên. Ảnh: Yonhap.
Tới chiều cùng ngày, Yonhap đưa tin quân đội Triều Tiên đã phóng thêm 6 tên lửa nữa.
Quân đội Hàn Quốc xác nhận Triều Tiên đã bắn thêm sáu tên lửa ngoài khơi bờ biển phía đông và phía tây vào ngày 2/11, sau khi phóng 17 tên lửa vào đầu ngày.
Lực lượng Bảo vệ bờ biển Nhật Bản cũng cho biết Triều Tiên đã bắn ít nhất một tên lửa đạn đạo tầm ngắn về phía đông, tên lửa này bay ở "độ cao cực thấp, tối đa dưới 50 km".
"Triều Tiên hôm nay đã có hành động xâm phạm lãnh thổ bằng tên lửa xâm nhập NLL lần đầu tiên kể từ khi (hai miền) chia cắt", văn phòng của Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol công bố.
JCS cũng cho biết nước này đã phát cảnh báo không kích trên đảo Ulleung vào khoảng thời gian xảy ra vụ phóng tên lửa mới nhất của Triều Tiên.
Quân đội Hàn Quốc cho biết các máy bay chiến đấu của nước này đã bắn ba tên lửa đất đối không xuống vùng biển phía bắc qua NLL để đáp trả.
Một quan chức cho biết vũ khí được sử dụng bao gồm AGM-84H/K SLAM-ER, là vũ khí tấn công chính xác do Mỹ sản xuất, có thể bay tới 270 km với trọng lượng đầu đạn 360 kg.
Động thái này diễn ra sau khi văn phòng của Tổng thống Yoon Suk-yeol tuyên bố sẽ "phản ứng nhanh chóng và kiên quyết" để Triều Tiên "phải trả giá cho hành động khiêu khích".
Theo: ZING.VN
Tin bài mới đăng
TIN TỨC: THỜI SỰ THẾ GIỚI
-
Trước đà sụp đổ kinh tế Nga, Trump dọn đường quay xe "kiếm công"? 26/09/2025
-
Donald Trump bất ngờ đổi giọng: Nga từ "hổ giấy" thành "con hổ mất nanh" 24/09/2025
-
Nga được cho là sẵn sàng nhượng bộ, Phó Tổng thống Hoa Kỳ JD Vance tiết lộ 09/10/2025
-
Medvedev mất bình tĩnh vì thủ tướng Đức Merz, gây chấn động ngay cả tại Nga 07/10/2025