Lính Ukraine trên xe thiết giáp. Ảnh: Reuters.
Cụ thể, hôm 14/3, Bộ Tổng tham mưu Ukraine phủ nhận chuyện các đơn vị của họ bị bao vây ở Kursk, và gọi thông tin như vậy là “tin giả, tin ngụy tạo”. Cơ quan này cho rằng đây là cách “thao túng chính trị” của Moscow.
Trong một thông cáo, Bộ Tổng tham mưu lực lượng vũ trang Ukraine nói rằng các chiến dịch của họ vẫn tiếp diễn, “không có chuyện các đơn vị của chúng tôi bị bao vây”. Theo họ, các đơn vị Ukraine đã triệt thoái và tập kết thành công về những vị trí phòng ngự tốt hơn.
Cũng hôm 14/3, Nga tuyên bố đã giành lại một ngôi làng nữa ở Kursk nhưng Bộ chỉ huy Ukraine cho rằng tình hình chiến trường nơi đây vẫn cơ bản không thay đổi.
Tỉnh Kursk (thuộc Nga) trở thành chiến trường chính của xung đột Nga - Ukraine vào tháng 8/2024 khi quân đội Ukraine bất ngờ đột kích vào đây, chiếm một bộ phận lãnh thổ của Nga để làm lá bài cho đàm phán sau này.
Bảy tháng sau đó, Kursk lại trở thành tâm điểm chú ý của dư luận khi quân Nga cố gắng đánh bật hoàn toàn lực lượng Ukraine ra khỏi đây. Trong bối cảnh đó, Mỹ hối thúc Nga đồng ý với một lệnh ngừng bắn diện rộng.
TIN TỨC: THỜI SỰ THẾ GIỚI
-
Xả súng chết chóc trong tòa nhà chọc trời ở New York, nghi phạm đi từng tầng một 29/07/2025
-
Thất bại thảm hại của Putin khiến cả Trump cũng quay lưng 11/08/2025
-
Chiến thắng vang dội của quân đội Ukraina tại Kondratovka: Hơn 700 binh lính Nga bị tiêu diệt 30/07/2025
-
Pháp phát hiện 15 người di cư kêu cứu trong thùng xe tải đông lạnh 11/08/2025