"Họ (Nga) đang chết tới hàng trăm người mỗi ngày. Mặt đất phía trước các vị trí của Ukraine ngổn ngang thi thể", ông Zelensky nói trong thông điệp video cuối ngày 7/11.
Binh sĩ Nga ở thị trấn Volnovakha thuộc vùng Donetsk, miền đông Ukraine. Ảnh: NYT
CNN dẫn lời tổng thống Ukraine cho biết thêm, một số binh sĩ Nga ở Pavlivka đã than phiền về tình hình với Oleg Kozhemyako, Thống đốc khu vực Primorsky Krai ở vùng Viễn Đông Nga.
Tuy nhiên, ông Kozhemyako phủ nhận việc các lực lượng Moscow ở Donetsk hứng chịu thiệt hại nghiêm trọng như "đồn đoán"
Trong một thông điệp trên kênh Telegram hôm 7/11, ông Kozhemyako viết: "Chúng tôi đã liên lạc với các chỉ huy thủy quân lục chiến của chúng tôi ở tiền tuyến. Đây là những người đã tham gia chiến đấu kể từ khi bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt. Họ nói với tôi rằng, chúng tôi đang phải chiến đấu rất cam go. Đúng là đã có các tổn thất, nhưng còn xa mức đó".
Theo ông Kozhemyako, một chỉ huy chiến đấu quả quyết, thương vong của các binh sĩ Nga đã bị phóng đại đáng kể.
Các hãng thông tấn quốc tế cho biết không thể xác minh một cách độc lập những phát biểu trên.
Tuấn Anh
Nguồn: Báo điện tử VietnamNet
Tin bài mới đăng
TIN TỨC: THỜI SỰ THẾ GIỚI
-
Trước đà sụp đổ kinh tế Nga, Trump dọn đường quay xe "kiếm công"? 26/09/2025
-
Donald Trump bất ngờ đổi giọng: Nga từ "hổ giấy" thành "con hổ mất nanh" 24/09/2025
-
Nga được cho là sẵn sàng nhượng bộ, Phó Tổng thống Hoa Kỳ JD Vance tiết lộ 09/10/2025
-
Medvedev mất bình tĩnh vì thủ tướng Đức Merz, gây chấn động ngay cả tại Nga 07/10/2025