
Bộ trưởng Tài chính Đức đã từ chối yêu cầu mua thêm đạn dược của Bộ trưởng Quốc phòng Đức - Ảnh: Các binh sĩ thuộc Bundeswehr (Lục quân Đức). (Nguồn: AP/DPA)
Trước đó, ngày 29/11, Bộ trưởng Quốc phòng Đức Lambrecht đã viết thư cho Bộ trưởng Tài chính Lindner thúc giục ông “ngay lập tức phân bổ một lượng ngân sách đáng kể” để mua đạn dược mới nhằm giải quyết tình trạng thiếu hụt hiện nay. Tuy nhiên, chính trị gia thuộc đảng Dân chủ Tự do Đức đã từ chối yêu cầu này.
Theo Politico, trong bức thư hồi đáp của Quốc vụ khanh Bộ Tài chính Đức, ông Lindner lưu ý bà Lambrecht, xuyên suốt thảo luận ngân sách vài tháng qua, chưa bao giờ đề cập đến nhu cầu mua thêm đạn dược.
Bức thư này cũng nhấn mạnh rằng tình trạng thiếu vũ khí, theo các quan chức ngành công nghiệp quốc phòng, “không phải do thiếu ngân sách, mà do các quy trình đặt hàng liên quan đến vấn nạn quan liêu và công tác lập kế hoạch phức tạp, thiếu rõ ràng và không nhất quán”.
Trước đó, trả lời phỏng vấn của Frankfurter Allgemeine Zeitung (Đức), bà Lambrecht tuyên bố lực lượng vũ trang Đức sẽ ở vị thế tốt hơn hiện nay nếu họ không viện trợ một lượng lớn vũ khí và đạn dược cho Kiev trong xung đột Nga-Ukraine.
Tin bài mới đăng
TIN TỨC: THỜI SỰ NƯỚC ĐỨC
-
Số người rời Đức tăng kỷ lục: Các nhóm dân nào đang "bỏ nước Đức ra đi"?
29/09/2025
-
Vụ bé 4 tháng tuổi tử vong vì đói ở Đức: cơ quan phúc lợi thanh thiếu niên bị điều tra
05/10/2025
-
Thực trạng đáng báo động: Nhiều thực tập sinh Việt Nam sang Đức du học gặp khó khăn ngôn ngữ, nghi vấn buôn người
01/10/2025
-
Đức: Thanh toán thẻ thay tiền mặt, cuộc chiến chống trốn thuế và gánh nặng ngân sách
23/10/2025
