Đức: Cấm sử dụng pháo hoa tràn lan

Vào thời khắc giao thời bước sang năm 2020, hầu hết các đô thị ở Cộng hòa Liên bang Đức đều không tổ chức bắn pháo hoa mừng năm mới, cũng như quy định những chỗ tư nhân không được sử dụng pháo hoa để góp phần bảo vệ môi trường.

Cụ thể, 53 thành phố đông dân như Augsburg, Hamburg, Düsseldorf, München, Nürnberg, Stuttgart… đã có lệnh nghiêm cấm việc sử dụng pháo hoa tại các trung tâm lịch sử, khu vực dành cho người đi bộ, các địa điểm gần bệnh viện và nhà dưỡng lão…

Bài viết Đức: Cấm sử dụng pháo hoa tràn lan này tại: www.tintucvietduc.net

X Bài viết "Đức: Cấm sử dụng pháo hoa tràn lan"Bài viết dmca_6ea8c622ce www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NETBài 1 viết này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET - dmca_6ea8c622ce www_tintucvietduc_net

Riêng ở thủ đô Berlin cấm tư nhân bắn pháo hoa tại Cổng Brandenburg, Quảng trường Alexanderplatz… là những nơi có đông người tụ tập đón chào năm mới.

Theo luật định, pháo hoa chỉ được phép sử dụng ở Đức vào tối 31-12, rạng sáng 1-1 hàng năm, còn việc mua bán pháo hoa chỉ diễn ra trong giai đoạn từ ngày 28 đến 31-12. Ai vi phạm sẽ bị phạt nặng cùng số tiền là 10.000 euro, tương đương 11.115 USD.

Được biết, doanh số bán pháo hoa tại Đức luôn đứng đầu Liên minh châu Âu (EU), với trung bình hàng năm vào khoảng 133 triệu euro, tương đương 148 triệu USD.

Nguồn: Báo An ninh thủ đô

 

Tin tức Việt Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC

Báo TINTUCVIETDUC-Trang tiếng Việt nhiều người xem nhất tại Đức

20 megabytes