Một “danh sách những cái chết của các chính trị gia” đang lưu hành ở Đức – những người ủng hộ các biện pháp Covid

Tên của một số thành viên Hạ viện Đức xuất hiện trên “Danh sách cái chết của các chính trị gia Đức” sau cuộc bỏ phiếu nhằm thắt chặt luật chống lây nhiễm trong đại dịch Covid.

Theo Văn phòng Hình sự Liên bang Đức, danh sách này đã được đưa lên nền tảng trực tuyến Telegram bởi một cá nhân đang bị cảnh sát truy lùng.

X Bài viết "Một danh sách những cái chết của các chính trị gia đang lưu hành ở Đức – những người ủng hộ các biện pháp Covid"Bài viết dmca_ab512de8b5 www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET1 Bài viết dmca_ab512de8b5 www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET

Cảnh sát ngay lập tức thông báo cho các phe phái của các đại biểu liên quan và chính họ, đồng thời cho biết rằng tài liệu này cũng đang được phổ biến trên Internet.

Danh sách và cuộc điều tra hiện tại liên quan đến cuộc bỏ phiếu công khai, diễn ra tại Hạ viện vào tuần trước và tại đó các thành viên của các đảng CDU, CSU và SPD đã thực thi cái gọi là ”phanh khẩn cấp liên bang”. Đây là cơ hội để thắt chặt ngay lập tức các quy định ở cấp quốc gia dưới hình thức giới nghiêm hoặc đóng cửa trường học trong cuộc chiến chống lại COVID-19.

Tổng cộng có 342 MEP đã bỏ phiếu ủng hộ, 250 phản đối và 64 phiếu trắng.Cùng với cuộc bỏ phiếu, hàng nghìn người đã biểu tình trên các đường phố xung quanh tòa nhà Bundestag.

Bài viết Một danh sách những cái chết của các chính trị gia đang lưu hành ở Đức – những người ủng hộ các biện pháp Covid này tại: www.tintucvietduc.net

Cảnh sát đã phải giải tán đám đông. Tuy nhiên, sau đó đã xảy ra các cuộc đụng độ nghiêm trọng giữa những người biểu tình và cảnh sát tại những nơi khác ở Berlin, trong đó 29 người bị thương và 230 người bị bắt.“Hiện tại không có mối đe dọa nào đối với các thành viên của Bundestag”, Gabriele Katzmareková, người đứng đầu ủy ban an ninh của phe SPD, đã viết thư cho các đồng nghiệp.

Tuy nhiên, bà cũng kêu gọi: “Hãy liên hệ với chúng tôi ngay khi bạn hoặc ai đó xung quanh bạn phát hiện điều gì đó đáng ngờ.”

X Bài viết "Một danh sách những cái chết của các chính trị gia đang lưu hành ở Đức – những người ủng hộ các biện pháp Covid"Bài viết dmca_ab512de8b5 www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET1 Bài viết dmca_ab512de8b5 www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET

Thủ tướng Đức Angela Merkel

Vào thứ bảy và chủ nhật, mùng 1 và 2/5, người dân sẽ biểu tình trước tư dinh của Thủ tướng Angela Merkel, Bộ trưởng Y tế Jens Spahn, Thị trưởng Berlin Michael Müller cùng các chính trị gia khác.

Trong danh sách có địa chỉ chính xác. Các cuộc tấn công cũng có thể nhắm mục tiêu vào các nhà truyền thông và nhà xuất bản hoặc chính quyền trung ương.

 

Tin tức Việt Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC

Báo TINTUCVIETDUC-Trang tiếng Việt nhiều người xem nhất tại Đức

banner 300x125 xemtuvi