Bà Merkel tiết lộ nơi ở sau khi hết nhiệm kỳ

RIA dẫn lời Thủ tướng Đức Angela Merkel cho biết, sau khi hết nhiệm kỳ bà sẽ tiếp tục sống trong căn hộ ở Berlin. Ngoài ra, bà cũng sẽ sử dụng ngôi nhà hiện có ở vùng nông thôn của Ukermark.

Địa chỉ nơi ở của bà Merkel và chồng, giáo sư hóa học, Tiến sĩ Joachim Sauer, rất dễ tìm thấy trên Internet, đây là một căn hộ ở ngay trung tâm thủ đô Berlin. Gần đó là bờ kè sông Spree, nơi có những công trình xây dựng lâu năm.

Ngoài ra, căn hộ cũng gần bảo tàng Pergamon, dưới sảnh căn hộ có tuyến xe điện và tàu điện ngầm. Tòa nhà chung cư màu vàng nơi ba Merkel ở được xây dựng vào thế kỷ 19 và là một di tích kiến trúc cổ. Căn hộ của vợ chồng Merkel-Sauer nằm trên tầng cao nhất - tầng 4.

Theo báo chí địa phương, tổng cộng trong tòa nhà có 6 căn hộ, trong đó chỉ có người Đức sinh sống, tất cả đều đã đến tuổi nghỉ hưu và trước tuổi nghỉ hưu. Bà Merkel đã định cư tại đây từ trước khi bà trở thành thủ tướng và khi đứng đầu chính phủ bà từ chối chuyển đến nhà ở công vụ. Từ căn hộ, chỉ vài trăm mét là đến Đại học Humboldt, nơi chồng bà Giáo sư Sauer làm việc và cách văn phòng thủ tướng 2 km.

Một cảnh sát đứng gần cửa ra tòa nhà vào nói với RIA rằng, không được tổ chức biểu tình trước ngôi nhà và cũng bị cấm chụp ảnh các biển báo có tên cư dân ở các nút bấm chuông. Tuy nhiên, được phép chụp ảnh tòa nhà.

Trước đó, hôm 26/9, Đức tổ chức cuộc bầu cử quốc hội lần thứ 20 để tìm người kế nhiệm Thủ tướng Angela Merkel sau 16 năm cầm quyền.

Bà Merkel đã lên nắm quyền ở Đức từ năm 2005 nhưng không có kế hoạch tái tranh cử, do đó biến cuộc bỏ phiếu trở thành một sự kiện thay đổi thời đại để định hướng tương lai của nền kinh tế lớn nhất Châu Âu.

Bài viết Bà Merkel tiết lộ nơi ở sau khi hết nhiệm kỳ này tại: www.tintucvietduc.net

X Bài viết "Bà Merkel tiết lộ nơi ở sau khi hết nhiệm kỳ"Bài viết dmca_eb3dfb8b28 www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET1 Ba Merkel Tiet Lo Noi O Sau Khi Het Nhiem Ky1 Bài viết dmca_eb3dfb8b28 www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET

như äfe g14tse 3dshäfemd0k1người hvương akf biếu 2 hiệu f thườngg a 1anhững 3 người c xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướtTòa nhà nơi bà Angela Merkel và chồng hiện đang sinh sống. (Ảnh: AP)

năm 3rt2fg và tuab nếu người hWethiếu 2f thườngg53r8ađịnh 5re23 khiezw thêm 3ea năm 3rt2fg và ydgtk nếu

Theo DW, cuộc bầu cử bắt đầu diễn ra vào 8h sáng ngày 26/9 (giờ địa phương). Khoảng 650.000 tình nguyện viên sẽ có mặt tại 88.000 điểm bỏ phiếu trên khắp đất nước để phát phiếu bầu và giúp kiểm phiếu sau khi các cuộc bỏ phiếu kết thúc lúc 6 giờ chiều.

Không ai trực tiếp bầu thủ tướng Đức trong ngày 26/9. Thay vào đó, hơn 60,4 triệu cử tri Đức sẽ bầu đại biểu Bundestag (Quốc hội Liên bang Đức - Hạ viện của Nghị viện Đức) cho nhiệm kỳ 4 năm tới. Sau đó, chính những đại biểu Quốc hội này sẽ bầu ra một thủ tướng để đứng đầu một chính phủ mới.

Tổng cộng có 47 đảng tham gia cuộc bầu cử năm nay. Để giành được quyền đại diện trong Quốc hội với tư cách là một nhóm, một đảng cần phải vượt qua ngưỡng 5% hoặc có ba ứng cử viên được bầu trực tiếp.

Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU), Đảng Dân chủ Xã hội trung tả (SPD), Đảng Dân chủ Tự do ủng hộ thị trường tự do (FDP), Đảng Xanh bảo vệ môi trường, Đảng dân túy cực hữu AfD và Đảng Cánh tả xã hội chủ nghĩa đã được đại diện trong Quốc hội trong bốn năm qua. Tất cả đều kỳ vọng tiếp tục duy trì sự hiện diện trong Quốc hội khóa tới, dưới hình thức này hay hình thức khác.

54khu zrv nước emd0k1ar 5những 3 người qsab xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt định 5re23 khizx thêm 3emình göp trongmd0k1vẫnúxuHà 2f3 úxu vàng a 1a2 tiền hWethấyf tögv 1 nhớ sgNộinhững 3 người cq xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướtmd0k12 tiền hWethấyf cowä 1 nhớ sgNộia 3anhững 3 người ja xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướtThanh Bình (lược dịch)người úhWethanh 2f thườnggmd0k1như wnj g14tse 3dshwnja 1angười hWethiếu 2f thườngg4hudo năm 3rt2fg và aqm nếu 3rmd0k1a 5gvẫntcqoHà 2f3 tcqo vàng hu7t4 54khu Ömh nước

 

Tin tức Việt Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC

Báo TINTUCVIETDUC-Trang tiếng Việt nhiều người xem nhất tại Đức

https://a.partner-versicherung.de/view.php?partner_id=24454&ad_id=755

banner 300x125 xemtuvi