Theo thỏa thuận, EU còn có thể lựa chọn mua thêm 150 triệu liều vaccine nữa của hãng Moderna cho năm 2022.
EU đã đặt mua 160 triệu liều vaccine của hãng Moderna cho năm nay. Các đợt giao hàng đã bắt đầu hồi tháng 1, với mục tiêu cung cấp 10 triệu liều vào cuối tháng 3 tới, mặc dù một số chuyến giao vaccine đã bị trì hoãn.
EC cho biết với thỏa thuận mới này, EU đã mua đủ 2,6 tỉ liều vaccine của 6 hãng sản xuất vaccine trong khi dân số của EU là 450 triệu người.

Phát biểu tại cuộc họp báo, Chủ tịch EC Ursula von der Leyen cho biết thỏa thuận này giúp EU tiến gần tới mục tiêu chính là đảm bảo rằng toàn bộ người dân trong khối được tiếp cận càng sớm càng tốt với vaccine phòng COVID-19 an toàn và hiệu quả.
Cũng trong ngày 17/2, Ấn Độ tuyên bố sẽ cung cấp vaccine ngừa COVID-19 cho tất cả nhân viên thuộc lực lượng gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc, tức là gần 95.000 binh sĩ thuộc 12 phái bộ trên thế giới.
Phát biểu tại cuộc họp của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc về đại dịch COVID-19 và các khu vực xung đột, Bộ trưởng Ngoại giao Ấn Độ Subrahmanyam Jaishankar nói: "Chúng tôi xin dành tặng món quà gồm 200.000 liều vaccine tới cho các binh sĩ gìn giữ hòa bình LHQ đang công tác trong những hoàn cảnh khó khăn".
Hồi đầu tháng 2, giới chức Ấn Độ cho biết nước này đang nghiên cứu phát triển thêm 7 loại vaccine ngừa COVID-19, bên cạnh vaccine Covishield của AstraZeneca (Anh) và Covaxin của nước này. Trong số 7 vaccine nói trên có 3 loại đang trong giai đoạn thử nghiệm và 2 loại đang trong giai đoạn tiền lâm sàng.
Nguồn: baotintuc
Tin bài mới đăng
TIN TỨC: THỜI SỰ NƯỚC ĐỨC
-
Đức: Thanh toán thẻ thay tiền mặt, cuộc chiến chống trốn thuế và gánh nặng ngân sách
23/10/2025
-
Sở Ngoại kiều München chấn động vì bê bối nhận hối lộ, hàng trăm nghìn Euro tiền mặt bị thu giữ
25/10/2025
-
Đức tăng cường bảo vệ du học sinh nghề từ Việt Nam khỏi các công ty môi giới thiếu uy tín
16/10/2025
-
Vụ đâm chém tại Trung tâm Đồng Xuân Berlin: Nhiều người bị thương sau vụ xô xát ở Berlin-Lichtenberg
11/11/2025
