
Trong tuyên bố ngày 6/11, Lufthansa cho biết: "Do cuộc đình công, khoảng 180.000 hành khách sẽ bị ảnh hưởng từ việc hủy 1.300 chuyến bay".
Cuộc đình công do Công đoàn UFO - đại diện cho các nhân viên phi hành đoàn ở Đức - kêu gọi dự kiến diễn ra từ đêm 6/11 đến đêm 8/11. UFO cho biết cuộc đình công sẽ ảnh hưởng tới tất cả các lịch trình bay của Lufthansa tại Đức trong khoảng thời gian này.
Tuy nhiên, Lufthansa cho biết hãng đang cố gắng đưa ra một lịch trình bay thay thế khả thi, đồng thời khẳng định những khách hàng bị ảnh hưởng có thể miễn phí đổi chuyến hoặc đổi vé bay nội địa lấy vé tàu hỏa.
Quyết định của Lufthansa được đưa ra sau khi một tòa án ở thành phố Frankfurt (Phranh-phuốc) bác đơn đề nghị của hãng này yêu cầu tòa ra lệnh ngăn chặn cuộc đình công. Tòa trên đã ra phán quyết rằng cuộc đình công là hợp pháp.
Tháng trước, UFO đã tiến hành cuộc đình công tại 4 hãng hàng không thuộc sở hữu của Lufthansa, khiến hàng chục chuyến bay bị hủy bỏ.
Ngoài việc đòi hỏi mức lương cao hơn cho các phi công và tiếp viên hàng không làm việc cho Lufthansa, UFO còn yêu cầu hãng hàng không lớn nhất nước Đức này phải tăng chế độ đãi ngộ và tạo điều kiện ký hợp đồng dài hạn cho các nhân viên thời vụ.
Nguồn: BNEWS/TTXVN
Tin bài mới đăng
TIN TỨC: THỜI SỰ NƯỚC ĐỨC
- Đức triệt phá đường dây buôn người đưa phụ nữ Việt Nam sang hành nghề mại dâm 27/02/2026
- Góc khuất lao động thời vụ tại Đức và thực trạng người Việt mắc bẫy môi giới 17/02/2026
- Bí ẩn vụ kéo người bị thương trên đệm tại Hellersdorf: Nạn nhân nghi là người Việt 22/02/2026
- 50 năm cống hiến và thực tại nghiệt ngã của người về hưu tại Đức 13/02/2026

