ECB chú trọng vào việc kiềm chế lạm phát sau khi chí số CPI khu vực này lần đầu tiên sau 2 năm vượt ngưỡng bình ổn mà ngân hàng đưa ra.
Thành viên Hội đồng quản trị ECB, ông Axel Weber dự báo, tỷ lệ lạm phát ở Đức và Eurozone sẽ ở dưới mức giới hạn 2% trong trung hạn.
Ông Weber cho biết: "Rủi ro lạm phát đã ít nhiều được cân bằng nhưng những rủi ro khác vẫn tiếp tục tăng. Do đó, Hội đồng ECB nên coi mức lãi suất hiện tại là thích hợp. Đồng thời, ECB sẽ tiếp tục kiểm soát tình hình biến động của giá cả. "
Đức được hưởng lợi đáng kể từ sự hồi phục mạnh mẽ của nền kinh tế toàn cầu, đặc biệt là tại các thị trường Châu Á mới nổi. Xuất khẩu của Đức sang Trung Quốc tăng 80% so với trước khủng hoảng.
Tuy xuất khẩu sẽ không tăng mạnh như năm ngoái, nhưng các hoạt động đầu tư và mức tiêu dùng sẽ tăng đáng kể, Weber dự báo. Tỷ lệ thất nghiệp trung bình năm 2012 sẽ dưới 7%, so với mức 7,7% trong năm 2010.
Kinh tế Đức tăng trưởng 3,6% trong năm 2010, tăng mạnh nhất kể từ khi Đức thống nhất vào năm 1992, và dự báo đạt 2% trong năm nay.
Ngược lại, các nền kinh tế Hy Lạp, Ai Len và Tây Ban Nha suy yếu trong năm 2010, và có thể tiếp tục giảm trong năm 2011.
Theo Bloomberg.
TIN TỨC: THỜI SỰ NƯỚC ĐỨC
-
Cảnh sát Đức triệt phá đường dây buôn người, giải cứu phụ nữ Việt Nam bị ép bán dâm 09/04/2025
-
Nước Đức rúng động vụ bác sĩ nghi sát hại 15 bệnh nhân chăm sóc giảm nhẹ 17/04/2025
-
Bi kịch tại Đức: gia đình 4 người được phát hiện đã tử vong 11/04/2025
-
Berlin: Người đàn ông bị đâm trọng thương trên tàu điện ở Alexanderplatz, nghi phạm đang bỏ trốn 10/04/2025