Ít nhất 1 người thiệt mạng và hơn 600 người dân tại miền Nam nước Đức đã phải sơ tán khẩn cấp sau khi mưa lớn gây ra lũ lụt nghiêm trọng ở khu vực này.

1 Lu Lut Nghiem Trong O Duc Buoc Hon 600 Nguoi So Tan

Mưa xối xả trút xuống trong nhiều ngày tại Đức đã khiến mực nước ở một số con sông dâng cao, gây ngập lụt trên diện rộng ở các thành phố và thị trấn ven biển. Hai bang miền Nam nước Đức là Bavaria và Baden-Württemberg chịu ảnh hưởng nặng nề nhất. Cơ quan Thời tiết Đức đã đưa ra cảnh báo thời tiết khắc nghiệt ở mức cao nhất đối với một số khu vực ở miền Nam nước Đức.

2 Lu Lut Nghiem Trong O Duc Buoc Hon 600 Nguoi So Tan

Nhiều khu vực, mực nước sông đã dâng lên mức cao nhất trong một thế kỷ (Ảnh: Imago)

Chính quyền địa phương cũng đang tiếp tục yêu cầu người dân sơ tán do nguy cơ lũ lụt tiếp diễn trong những ngày tiếp theo. Các cuộc sơ tán trong khu vực bắt đầu vào tối 31/5. Người phát ngôn của thành phố Lindau - Bavaria - cho biết nước đã tràn vào nhiều tòa nhà, làm tăng nguy cơ chập điện. Tại quận Lake Constance của Baden-Württemberg, khoảng 1.300 người cũng được yêu cầu rời khỏi nhà do nguy cơ lũ lụt. Tại thành phố Memmingen, chính quyền buộc phải sơ tán một nhà tù tiểu bang sau nước lũ tràn vào khu phức hợp.

3 Lu Lut Nghiem Trong O Duc Buoc Hon 600 Nguoi So Tan

Hơn 600 người dân Đức đã phải sơ tán do lũ lụt (Ảnh: Imago)

Tại Wiesensteig, Baden-Württemberg, người dân được yêu cầu đun sôi nước trước khi dùng, sau khi nước lũ tràn vào các cơ sở xử lý nước địa phương. Sở cứu hỏa trên khắp miền Nam nước Đức kêu gọi người dân ở các khu vực bị ảnh hưởng tránh các tầng hầm, bãi đỗ xe ngầm và đường hầm… cũng như khuyến cáo không nên lái xe hoặc đi bộ qua các khu vực bị ngập lụt.

4 Lu Lut Nghiem Trong O Duc Buoc Hon 600 Nguoi So Tan

Tinh hình lũ lụt tại miền nam nước Đức đang diễn biến nghiêm trọng (Ảnh: Getty Images)
 

Báo TINTUCVIETDUC-Trang tiếng Việt nhiều người xem nhất tại Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC