Điều này được nêu trong bài báo của ông đăng trên tạp chí Spectator.
Bài báo lưu ý rằng nếu các cơ quan quản lý châu Âu phê duyệt vắc xin của Nga, thì nó sẽ trở thành loại thuốc thứ tư ngừa COVID-19 trên thị trường châu Âu sau Pfizer/BioNTech, AstraZeneca và Moderna. Đồng thời, nhà báo cho biết các cơ quan quản lý châu Âu đang cảnh giác với AstraZeneca.
“Có thể dễ dàng hiểu tại sao Đức có thể bị cám dỗ bởi vắc-xin Sputnik V. Sự chậm trễ trong việc cung cấp và những toan tính sai lầm về chính trị đã gây trở ngại cho việc sử dụng thuốc của hãng Pfizer/BioNTech và Moderna”, - nhà báo Eckner viết.
Ngoài ra, Eckner còn lưu ý rằng sau khi tạp chí y khoa Lancet đăng số liệu về kết quả thử nghiệm lâm sàng giai đoạn ba cho thấy Sputnik V đạt hiệu quả chống lại coronavirus đến 91,6%, thì ở Đức bắt đầu "bùng nổ sự quan tâm". Ở Đức nhận thức một cách tích cực về khả năng tiêm một loại vắc xin khác trong bối cảnh nước này ngày càng không hài lòng với tình trạng chậm chạp trong việc tiêm vắc xin cho người dân.
Sputnik V đã trở thành loại vắc xin được đăng ký đầu tiên trên thế giới, được phát triển dựa trên nền tảng adenovirus ở người. Hiện nay, thành tựu của các nhà khoa học Nga nằm trong số 10 ứng cử viên bầu chọn loại vắc xin tốt nhất trong danh sách của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).
Nguồn: sputniknews.com
TIN TỨC: THỜI SỰ NƯỚC ĐỨC
-
Phạt 7.500 euro vì vượt tốc độ 20 km/h: Lỗi nghiêm trọng của cơ quan chức năng Cologne 24/07/2025
-
Tỷ lệ người nước ngoài nhận trợ cấp Bürgergeld tại Đức tăng cao: Tranh luận chính trị và xã hội sôi nổi 16/07/2025
-
Hai người chết tại đường ngang giao nhau giữa đường bộ và đường sắt phía đông Bonn - Danh tính được làm rõ 24/07/2025
-
Tại sao người nhập cư bắt đầu xa rời nước Đức? 15/07/2025