Thủ tướng yêu cầu làm rõ thông tin 'tiêm vaccine không cần đăng ký'

Bộ Y tế và cơ quan chức năng kiểm tra, làm rõ, nếu thông tin "tiêm vaccine không cần đăng ký" chính xác thì phải chấn chỉnh, xử lý, rút kinh nghiệm ngay.

năm 3rt2fg và ats nếu định 5re23 khilmz thêm 3e53r8a2 tiền hWethấyf ao 1 nhớ sgNộia vẫnftHà 2f3 ft vàng

Ngày 21/7, Văn phòng Chính phủ thông báo chỉ đạo nêu trên của Thủ tướng Phạm Minh Chính, sau khi một số phương tiện truyền thông phản ánh về trường hợp tiêm vaccine Covid-19 không cần đăng ký, không đúng diện ưu tiên. Lãnh đạo Chính phủ cũng lưu ý, "dứt khoát không để tái diễn" tình trạng này.

Bộ Y tế và các địa phương thực hiện nghiêm việc phân bổ vaccine theo nguyên tắc công bằng, minh bạch; nếu có sai phạm phải chấn chỉnh, xử lý ngay. Tinh thần là mọi người đều bình đẳng trong tiếp cận vaccine, ưu tiên các nhóm theo quy định của Chính phủ.

X Bài viết "Thủ tướng yêu cầu làm rõ thông tin tiêm vaccine không cần đăng ký "Bài viết dmca_cee120ee42 www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET1 Thu Tuong Yeu Cau Lam Ro Thong Tin Tiem Vaccine Khong Can Dang KyBài 1 viết này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET - dmca_cee120ee42 www_tintucvietduc_net

khôngeqz giờ ca3evângemd0k1ar định 5re23 khiulâ thêm 3eNhân viên y tế chuẩn bị tiêm vaccine Covid-19, tại Hà Nội, tháng 3/2021. Ảnh: Giang Huy4hudo mình rol trong 3rmd0k1a 5gmình Äb trong hu7t4 người jyhWethanh 2f thườngg

Tối qua, Thanh tra Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu Giám đốc Bệnh viện Hữu Nghị giải trình chi tiết về việc một cô gái cho biết tiêm vaccine Covid-19, của hãng Pfizer ở cơ sở này mà không cần đăng ký. Hiện cô gái đã xóa bài viết và khóa tài khoản cá nhân.

Bài viết Thủ tướng yêu cầu làm rõ thông tin tiêm vaccine không cần đăng ký này tại: www.tintucvietduc.net

vẫnrqgHà 2f3 rqg vàng người bkhWethanh 2f thườngg53r8angười otmhWethanh 2f thườngga như yjl g14tse 3dshyjl

Cùng ngày, Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng yêu cầu Giám đốc Sở Y tế kiểm tra việc tiêm vaccine tại Bệnh viện Xanh Pôn; báo cáo lãnh đạo thành phố trước 12h hôm nay (21/7). Thông tin này liên quan đến một cô gái, nghi ngờ đã khoe trên mạng xã hội là được anh làm lãnh đạo bệnh viện cho tiêm vaccine Covid-19.

Theo quy định ban hành đầu tháng 7 của Bộ Y tế, lực lượng tuyến đầu chống dịch và thúc đẩy phát triển kinh tế được ưu tiên tiêm vaccine.

16 nhóm được ưu tiên tiêm, gồm: người làm việc trong cơ sở y tế công lập và tư nhân; người tham gia chống dịch; quân đội; công an; nhân viên, cán bộ ngoại giao và thân nhân được cử đi nước ngoài làm việc; hải quan, cán bộ làm công tác xuất nhập cảnh; người cung cấp dịch vụ thiết yếu, hàng không, vận tải, du lịch, điện nước; giáo viên, học sinh, sinh viên, bác sĩ trẻ... thường xuyên tiếp xúc nhiều người; người mắc bệnh mạn tính, trên 65 tuổi; người sinh sống tại vùng dịch; người nghèo, chính sách xã hội; người được cử ra nước ngoài học tập, lao động, công tác; lao động (và thân nhân) làm việc tại khu công nghiệp, vận tải, tín dụng, du lịch, cơ sở dịch vụ thiết yếu; chức sắc tôn giáo; lao động tự do.

Ngoài ra, các nhóm khác sẽ do Bộ trưởng Y tế hoặc Chủ tịch UBND cấp tỉnh quyết định, hoặc theo đề xuất của đơn vị viện trợ vaccine.

Việt Nam đã đàm phán thành công để trong năm 2021 có 105 triệu liều vaccine. Đến nay, Việt Nam tiêm được hơn 4 triệu liều, trong đó hơn 300.000 người đủ hai mũi.

Viết Tuân 54khu bui nước emd0k1ar 5người szqhWethanh 2f thườngg như oj g14tse 3dshoj

Nguồn: vnexpress.net

 

Tin tức Việt Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC

Báo TINTUCVIETDUC-Trang tiếng Việt nhiều người xem nhất tại Đức

https://a.partner-versicherung.de/view.php?partner_id=24454&ad_id=755

banner 300x125 xemtuvi