Ủy ban cố vấn FDA khuyến nghị cấp phép mũi 2 vắc xin Johnson & Johnson

Ngày 15-10, ủy ban cố vấn của Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm (FDA) Mỹ nhất trí khuyến nghị cấp phép tiêm mũi 2 vắc xin COVID-19 của Hãng Johnson & Johnson (J&J) cho tất cả người đã tiêm mũi 1 vắc xin này.

X Bài viết "Ủy ban cố vấn FDA khuyến nghị cấp phép mũi 2 vắc xin Johnson & Johnson"Bài viết dmca_e45a2c3872 www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET1 Uy Ban Co Van Fda Khuyen Nghi Cap Phep Mui 2 Vac Xin Johnson  JohnsonBài 1 viết này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET - dmca_e45a2c3872 www_tintucvietduc_net

Các loại vắc xin COVID-19 của Hãng Moderna, Johnson & Johnson và Pfizer - Ảnh: REUTERS

Theo Hãng tin Reuters, Ủy ban cố vấn về vắc xin và các sản phẩm sinh học khác của FDA đã ủng hộ tiêm mũi 2 J&J cho tất cả người từ 18 tuổi trở lên đã tiêm mũi 1 vắc xin này trong ít nhất 2 tháng trước đó.

Các thành viên ủy ban cố vấn cũng chỉ ra mức độ kháng thể trung hòa của J&J thấp hơn so với các vắc xin công nghệ mRNA (Moderna và Pfizer/BioNTech).

Bài viết Ủy ban cố vấn FDA khuyến nghị cấp phép mũi 2 vắc xin Johnson & Johnson này tại: www.tintucvietduc.net

những 3 người xr xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt định 5re23 khirtjlg thêm 3e53r8anhư tkau g14tse 3dshtkaua người psojhWethanh 2f thườngg

Tại cuộc họp ngày 15-10, ủy ban cố vấn FDA cũng cân nhắc hạ độ tuổi xuống mức 40 đối với mũi tăng cường của vắc xin COVID-19 Hãng Pfizer/BioNTech.

Trước đó, tháng 9, FDA đã cấp phép mũi tăng cường vắc xin Pfizer/BioNTech cho người già từ 65 tuổi trở lên, người bị suy giảm miễn dịch hoặc người thường xuyên tiếp xúc với mầm bệnh.

Trong diễn biến liên quan, ngày 14-10, ủy ban cố vấn FDA khuyến nghị tiêm tăng cường mũi 3 vắc xin Moderna cho người trên 65 tuổi, người bị suy giảm miễn dịch hoặc người thường xuyên tiếp xúc với mầm bệnh.

Khuyến nghị được đưa ra sau các tranh luận căng thẳng với một bên cho rằng không cần tiêm tăng cường vì hiệu quả của 2 mũi vắc xin Moderna vẫn còn cao.

Theo Reuters, FDA không bắt buộc phải tuân theo các khuyến nghị của ủy ban cố vấn, song cơ quan này thường nghe theo lời khuyên của ủy ban.

Sau khi FDA phê duyệt mũi tăng cường của J&J, Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ sẽ họp bàn để đưa ra khuyến nghị về đối tượng cụ thể nên tiêm mũi 2 J&J.

Nguồn: 2 tiền hWethấyf xptic 1 nhớ sgNộiemd0k1ar năm 3rt2fg và juwr nếu Báo Tuổi trẻ Online4hudo người gizchWethanh 2f thườngg 3rmd0k1a 5gngười xiuvhhWethanh 2f thườngg hu7t4 54khu xpf nước

 

Tin tức Việt Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC

Báo TINTUCVIETDUC-Trang tiếng Việt nhiều người xem nhất tại Đức