Hãy coi chừng với virus viêm gan A có trong loài traiCác du khách đến Đại Tây Dương và Địa Trung Hải nên chú ý khi dùng đồ biển tại đây. Những ai khoái ăn các món từ thịt trai, cần được tiêm chủng phòng ngừa virus viêm gan A.

Bởi vì, các loài trai vào mùa này đang bị nhiễm khuẩn rất nguy hiểm và dẫn đến chứng vàng da cấp tính (do virus viêm gan gây nên).

Khi bị nhiễm loại virus này, phản ứng dễ thấy của cơ thể là sốt, buồn nôn, chóng mặt, tiêu chảy, nước tiểu đục, vàng da.

Tính đến nay đã phát hiện ra nhiều trường hợp mắc chứng vàng da sau khi ăn hải sản và các loài động vận có vỏ, đặc biệt là từ khu vực Địa Trung Hải. Một nghiên cứu mới đây đã chỉ ra rằng, các loài trai từ Đại Tây Dương, cụ thể là ngoài khơi bờ biển Galizia phía Tây Bắc của  Tây Ban Nha cũng thường xuyên bị nhiễm các loại virus.

Để phòng ngừa cần phải tiêm chủng. Nó có thể giúp bạn kháng khuẩn tới hai tuần sau khi tiếp xúc với các loại virus.

Đồng thời cần chế biến kỹ thức ăn liên quan đến các loài động vật có vỏ, không nên ăn sống hoặc hấp sơ qua vì khi đó vi khuẩn vẫn chưa được loại bỏ. Những người cao tuổi cũng không nên ăn những loài động vật này, vì sức đề kháng yếu, dễ mắc bệnh hơn.

Hương Vũ - ©tintucvietduc.de
 

Báo TINTUCVIETDUC-Trang tiếng Việt nhiều người xem nhất tại Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC