Laptop có thể gây dị ứng cho daTiện ích rõ ràng nhất của Laptop là bạn có thể làm việc với nó ở bất cứ đâu. Chúng ta cũng thường có thói quen đặt máy tính lên đùi khi sử dụng. Tuy nhiên, bạn hãy chú ý vì nếu để laptop quá lâu ở vị trí này, nó có thể gây hiện tượng phát ban đỏ cho da (Hitzemelanose).

Theo một nghiên cứu được công bố rộng rãi từ một tạp chí chuyên ngày y dược Pediatrics, các trường hợp sử dụng laptop đã được ghi nhận mắc phải hiện tượng da bị mẩn đỏ, phát ban. Trong đó có một cậu bé 12 tuổi đã gặp phải sự cố biến đổi da, hay còn gọi là hội chứng da bị nướng (toasted skin syndrome) bên đùi trái. Đây là kết quả của nhiều tháng nay cậu bé này đã đặt máy tính lên đùi để chơi điện tử nhiều giờ liền mỗi ngày. Tuy đã cảm nhận được sự nóng lên của máy tính phía bên trái, nhưng cậu bé vẫn không hề thay đổi tư thế. Một trường hợp khác của một nữ sinh viên ngành luật tại trường ĐH Quốc gia Virginia (Mỹ) cũng gặp phải hiện tượng da bị biến sắc khi đặt máy tính lên đùi để sử dụng.

Bác sỹ Kimberley Salkey cảnh báo, nếu bạn đặt laptop lên chân để làm việc suốt 6 tiếng, nhiệt độ nơi tiếp xúc giữa da và máy tính có thể tăng lên tới 52 độ C. Mặc dù hiện tượng Hitzemelanose đa phần không gây ảnh hưởng xấu, nhưng có thể gây ra tình trạng biến đổi sắc tố da trong thời gian dài. Trong một số ít trường hợp còn có thể gây ung thư da.

Hương Vũ - ©tintucvietduc.de
 

Báo TINTUCVIETDUC-Trang tiếng Việt nhiều người xem nhất tại Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC