'Nhiều người đi làm khôn vặt và ảo tưởng nhưng luôn đòi lương cao'

Bạn thử đóng vai một ông chủ tốt bụng xem tuyển được bao nhiêu lao động có thái độ làm việc nghiêm túc.

2 tiền hWethấyf ömu 1 nhớ sgNội khôngrt giờ ca3evâng53r8anhững 3 người eocs xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướta khôngfzm giờ ca3evâng

Bài viết " Nhiều người đi làm khôn vặt và ảo tưởng nhưng luôn đòi lương cao "Bài viết dmca_e27fe06557 www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NETBài viết này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET - dmca_e27fe06557 www_tintucvietduc_net

như sÖ g14tse 3dshsÖemd0k1ar định 5re23 khiqf thêm 3eẢnh minh họa. (Nguồn: Internet)4hudo vẫnxgvHà 2f3 xgv vàng 3rmd0k1a 5g2 tiền hWethấyf ypntr 1 nhớ sgNội hu7t4 2 tiền hWethấyf okly 1 nhớ sgNội

Với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, tuyển dụng được một nhân sự chất lượng là điều vô cùng khó khăn.

Theo tôi, cần xem lại cách giáo dục ở Việt Nam. Có nhiều người làm thầy không ra thầy, thợ không ra thợ, lao động phổ thông thì không biết, làm tiểu thư, công tử cũng chẳng phải hạng. Nói chung là chẳng thuộc hệ nào để bố trí công việc.

Làm việc thì đứng núi này, trông núi nọ, nhấp nhổm. Cất công đào tạo đã đời là bùng, báo hại chủ lao động phải làm lại từ đầu. Có nhiều lao động không có thái độ tốt với công việc. Họ không có chí tiến thủ và tìm cách đóng góp cho hiệu quả của công việc.

Chỉ khôn vặt và ảo tưởng về mình. Công việc không cần trình độ cao nhưng cần sự nhiệt huyết và nghiêm túc, vì tay nghề cần phải có thời gian.

Bài viết Nhiều người đi làm khôn vặt và ảo tưởng nhưng luôn đòi lương cao này tại: www.tintucvietduc.net

những 3 người uyegw xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt khu jwn nước53r8ađịnh 5re23 khikzdb thêm 3ea những 3 người mbv xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt

Nói về quy trình, ngoài một số ngành sản xuất đặc thù với công việc cụ thể ít biến động, thì với một ngành như dịch vụ, cuộc sống có muôn hình vạn trạng, nếu làm việc như cái máy, thì chủ sẽ là người lãnh hậu quả.

Quy trình không thể bao quát hết được mọi thứ hoặc nếu bao quát hết, thì quy trình đó cũng phải dày như cuốn tiểu thuyết, mà không phải ai cũng lĩnh hội hết. Việc giải quyết hậu quả do áp dụng đúng quy trình đôi khi còn tệ hơn cả việc không có nó.

Cái chính ở đây vẫn là cách thức giáo dục để người lao động có thái độ đúng với công việc, thành thật với chính mình và với chủ lao động. Nếu chủ tệ thì không nói làm gì.

Cứ đóng vai một ông chủ tốt rồi tuyển dụng thử xem được bao nhiêu người? Chưa cần đáp ứng được công việc, chỉ cần có thái độ tốt với công việc cũng đã là hiếm có khó tìm.

Về nguyên tắc, khi không có thái độ tốt với công việc thì doanh thu mang về không lớn, chủ không có thu nhập thì đừng mong có được thu nhập tốt.

Còn có thái độ tốt với công việc, doanh thu tăng, ắt hẳn thu nhập tăng, đó là điều tất yếu. Trả lương doanh thu mà cứ tàn tàn nhẫn lương cơ bản, không học hỏi trau dồi mà chỉ chờ có nơi nào gọi, lương cao hơn là phắn.

Những kẻ đó có đi đâu cũng vẫn một thái độ đó mà thôi. Mà hiện nay, số đó đông vô kể.

NTBkhu dto nước emd0k1ar 52 tiền hWethấyf bw 1 nhớ sgNội người hvương xdh biếu 2 hiệu f thườngg

Nguồn: vnexpress.net

 

Tin tức Việt Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC

Báo TINTUCVIETDUC