Xuất cảnh, quá cảnh được mua hàng miễn thuế không hạn chếĐó là một trong những quy định tại quy chế về kinh doanh bán hàng miễn thuế, vừa được Thủ tướng ký ban hành kèm theo Quyết định số 24/2009/QĐ-TTg.

Cụ thể, quy chế quy định người xuất cảnh, quá cảnh sẽ được mua hàng miễn thuế không hạn chế số lượng và trị giá. Tuy nhiên, người mua hàng phải tự chịu trách nhiệm về thủ tục và định lượng để nhập khẩu vào nước nhập cảnh.

Về hoạt động kinh doanh hàng miễn thuế, quy chế quy định hàng hóa nhập khẩu chưa nộp thuế đưa vào bán tại các cửa hàng miễn thuế được quản lý theo chế độ hàng tạm nhập.

Đối với hàng nhập khẩu đã nộp thuế hoặc sản xuất tại Việt Nam bán tại cửa hàng miễn thuế sẽ được quản lý theo chế độ hàng tạm xuất và được lưu lại tại cửa hàng không quá 365 ngày. Trong trường hợp cần kéo dài thời hạn tạm nhập, tạm xuất hàng hóa lưu tại cửa hàng miễn thuế thì thời hạn cũng không quá 180 ngày cho mỗi lô hàng.

Quy chế này cũng nêu rõ, các loại hàng hóa này sẽ được hoàn lại thuế theo quy định. Riêng các mặt hàng thuốc lá, bia rượu, điện máy bán tại cửa hàng miễn thuế phải dán tem "Vietnam Duty Not Paid" do Bộ Tài chính phát hành.

Đối tượng và điều kiện mua hàng miễn thuế là người xuất cảnh, quá cảnh, khách trên tàu bay thực hiện các chuyến bay quốc tế, tổ chức, cá nhân được hưởng quyền ưu đãi miễn trừ ngoại giao, thủy thủ làm việc trên tàu biển vận tải quốc tế.

Theo Vneconomy.

Dat Cau Hoi
 

Báo TINTUCVIETDUC-Trang tiếng Việt nhiều người xem nhất tại Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC