Du học nghề tại Đức không mất phí du học, học sinh vừa học vừa làm tại Đức được hưởng lương từ 800 – 1300 Euro hàng tháng, có nhiều cơ hội việc làm và định cư tại Đức.

1 Co Hoi Mo Rong Cho Hoc Sinh Du Hoc Nghe Tai Duc

Có 3 tiêu chí để học sinh có đủ điều kiện du học nghề Đức: Học sinh trong độ tuổi từ 18 – 33 đã tốt nghiệp THPT trở lên; Có sức khỏe tốt, không mắc các bệnh xã hội và các bệnh truyền nhiễm; Học sinh phải có chứng chỉ tiếng Đức B1 trở lên.

Ông Lương Xuân Anh – cựu du học sinh ngành ẩm thực tại Đức, nguyên huấn luyện viên đội tuyển ẩm thực Bang Niedersachen, Đức – thành viên châu Á đầu tiên thuộc tuyển Quốc gia Đức và giữ vai trò là huấn luyện viên đội Niedersachen – đã chia sẻ những thắc mắc với các phụ huynh, học sinh về du học nghề tại Đức.

Học viên du học nghề tại Đức không mất phí do Chính phủ Đức xác định giáo dục là phi lợi nhuận. Đặc biệt, trong quá trình học nghề, học sinh được nhận lương hỗ trợ hàng tháng từ 800 – 1.300 EURO – mức đủ để học sinh trang trải phí sinh hoạt. Ngoài ra, học sinh có thể thêm tối đa 10h/tuần. Học sinh sẽ được học 40% thời lượng lý thuyết, còn lại 60% thực hành tại các cơ sở doanh nghiệp, nhà máy có ngành nghề mà học sinh đăng ký học.

Sau khi học nghề tại Đức, hầu hết học viên sẽ xin được việc làm ngay. Doanh nghiệp đào tạo sẽ nhận các học viên, hoặc được giới thiệu sang doanh nghiệp đúng ngành học, nên cơ hội ở lại Đức làm việc và định cư rất cao, nhất là với các ngành học như: Công nghệ thông tin và Khoa học, Dược, Kỹ thuật, điều dưỡng, nhà hàng khách sạn, làm đẹp. Mức lương trung bình từ 2.400 – 2.900 EURO/tháng (tương đương 62 – 75 triệu đồng/tháng). Đối với người có trình độ kinh nghiệm khoảng 4 – 5 năm, trình độ cao, sẽ có mức lương khoảng 4.000 – 5.000 EURO/tháng hoặc cao hơn.

Theo Lao động
 

Báo TINTUCVIETDUC-Trang tiếng Việt nhiều người xem nhất tại Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC