Thứ tư, 30 Tháng 11 2022

Những điều cần biết về văn hóa giao tiếp của người Đức (Phần 2)

Văn hóa ứng xử được người Đức coi như một thước đo để đánh giá về cá nhân hay tập thể. Cùng tìm hiểu văn hoá giao tiếp đặc trưng của người Đức để cư xử cho đúng mực.
Văn hóa ứng xử được người Đức coi như một thước đo để đánh giá về cá nhân hay tập thể. Cùng tìm hiểu văn hoá giao tiếp đặc trưng của người Đức để cư xử cho đúng mực.

Khủng hoảng năng lượng: Đức đạt 'thành công kép', thị trường dầu mỏ gặp áp lực nếu EU làm điều này với NgaTriển khai các hoạt động ngoại giao kinh tế tại tỉnh Sibiu, RomaniaĐại sứ quán Việt Nam tham dự hội nghị quốc tế và triển lãm về công nghệ y tế tại Israel

Người Đức cực kỳ xem trọng thời gian, họ quan niệm người lịch sự không bao giờ để người khác phải chờ, kể cả những người có chức vụ cao cũng không ngoại lệ. (Nguồn: shutterstock)

Dự tiệc

Người Đức đề cao tính đúng giờ. Vì thế khi được mời dự tiệc, bạn nên đến đúng giờ hoặc sớm hơn một chút. Nếu có việc bất khả kháng, bạn nhất thiết phải gọi để thông báo và giải thích cặn kẽ lý do.

Khi vào bàn tiệc, bạn không nên tùy tiện ngồi xuống bàn nếu chưa được mời. Khi ngồi cũng lưu ý chỉ được ngồi đúng vị trí đã được sắp xếp, không tùy tiện thay đổi chỗ ngồi.

Bạn cũng cần chú ý khi sử dụng các dụng cụ trong bữa ăn. Không được dùng bữa khi chủ bữa tiệc chưa có lời mời.

Tuyệt đối không được đặt khuỷu tay lên bàn tiệc khi mọi người đang ăn uống.

Luôn đặt dĩa bên trái và dao bên phải.

Hãy cố dùng hết số thức ăn trong đĩa của bạn. Đừng bỏ dở vì ở Đức bạn cũng sẽ bị đánh giá là bất lịch sự hay kém tinh tế.

Trong mọi bữa tiệc, hãy để chủ tiệc nâng ly trước.

Khi dùng xong bữa, hãy đặt dĩa và dao song song bên phải của đĩa ăn, dĩa đặt hơi chếch cao hơn dao một chút. Đây là dấu hiệu để người phục vụ biết rằng bạn đã dùng xong bữa.

Sau bất cứ buổi tiệc nào, bạn đều nên gửi thư để bày tỏ lòng cảm ơn.

Trao danh thiếp

Người Đức cầu kỳ cả trong việc trao danh thiếp khi gặp gỡ đối tác hoặc trong các bữa tiệc. Thường thì khách mời sẽ là người trao danh thiếp đầu tiên.

Nếu trao cho nhóm người thì người có cấp bậc cao nhất được trao đầu tiên. Trong trường hợp chưa hoặc không rõ thứ tự cấp bậc thì sẽ trao cho người ở bên cạnh mình trước.

Người nhận danh thiếp phải xem qua trước khi cất đi nếu không muốn bị cho là bất lịch sự.

Khoảng cách riêng tư

Người Đức sẽ rất khó chịu nếu ai đó “xâm phạm” khu vực riêng tư của họ nên bạn cần lưu ý điều này.

Khi đứng trò chuyện với đồng nghiệp, đối tác, bạn nên đứng cách 1m nếu chỉ có 2 người, hoặc 1-2m nếu đứng thành nhóm.

Khoảng cách tầm 50-60cm chỉ dành cho bạn bè thân thiết.

Đúng giờ

Như đã nói ở trên, người Đức cực kỳ xem trọng thời gian, họ quan niệm người lịch sự không bao giờ để người khác phải chờ, kể cả những người có chức vụ cao cũng không ngoại lệ.

Vì vậy để không bị coi là mất lịch sự bạn nên đến buổi hẹn đúng giờ. Nếu bạn đến trễ hãy gọi điện để thông báo và giải thích lý do.

Lời khuyên dành cho bạn là hãy đến sớm 5 phút trước thời gian hẹn vì điều này sẽ gây ấn tượng với người Đức. Họ sẽ bị xúc phạm nếu bạn đến muộn nhiều lần.

Nguồn: Baoquocte.vn