Thói quen ăn uống của người Đức và những nguyên tắc phải nhớ

Khám phá tinh hoa ẩm thực Đức là điều không thể thiếu trong chuyến đi. Tuy nhiên, để có trải nghiệm hoàn hảo nhất, bạn hãy dành thời gian tìm hiểu những thói quen ăn uống của người Đức để có thể hòa nhập vào bữa tiệc một cách trọn vẹn nhất.

Văn hóa ăn uống của người Đức

Đối với người phương Đông, trong đó có Việt Nam thường có thói quen vừa ăn vừa nói chuyện. Tuy nhiên, người Đức thì ngược lại, khi ăn uống họ sẽ không bao giờ nói chuyện hoặc gây ồn ào và đó là một trong những thói quen ăn uống của người Đức mà bạn nên học hỏi. Điều đó thể hiện phép lịch sự và quý phái cho người dân nơi đây. Chính vì thế, nếu may mắn được dùng bữa với người Đức, bạn hãy kiệm lời và làm mọi thứ thật nhẹ nhàng nhé.

X Bài viết "Thói quen ăn uống của người Đức và những nguyên tắc phải nhớ"Bài viết dmca_ad20ab2273 www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET1 Thoi Quen An Uong Cua Nguoi Duc Va Nhung Nguyen Tac Phai NhoBài 1 viết này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET - dmca_ad20ab2273 www_tintucvietduc_net

Bữa ăn của người Đức luôn nhẹ nhàng và tinh tế

Ngoài ra, một văn hóa thú vị mà bạn nhất định phải biết, nếu có ý định nhập cư tại đây đó là việc mời ăn. Khi người Đức mời bạn bữa cơm, không có nghĩa họ sẽ thanh toán toàn bộ cho bữa ăn đó. Vì vậy bạn hãy tinh ý, gửi họ tiền bằng bữa ăn của bạn. Bên cạnh đó, người Đức rất quý trọng thời gian, do đó đừng đến muộn cho dù bất cứ lý do nào nhé.

Trong trường hợp được mời về nhà dùng bữa thì bạn không nên tự tiện ngồi vào vị trí mà mình thích. Hãy đợi chủ nhà sắp xếp chỗ ngồi cho nhé, đó cũng là phép lịch sự bạn nhất định phải biết khi tới đây.

X Bài viết "Thói quen ăn uống của người Đức và những nguyên tắc phải nhớ"Bài viết dmca_ad20ab2273 www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET2 Thoi Quen An Uong Cua Nguoi Duc Va Nhung Nguyen Tac Phai NhoBài 1 viết này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET - dmca_ad20ab2273 www_tintucvietduc_net

Trải nghiệm bữa ăn của người Đức

Thói quen ăn uống của người Đức: thực đơn khoa học

Về thực đơn ăn uống, người Đức khá giống với Việt Nam, cũng có 3 bữa chính, nhưng ở Đức người ta sẽ thêm bữa điểm tâm phụ nữa. Cụ thế các bữa ăn được tính như sau:

Bữa sáng ở Đức: Được biết, thói quen ăn uống của người Đức khá thú vị. Thông thường vào bữa sáng họ sẽ ăn nhẹ với bánh mì bơ, mứt trái cây, mật ong, xúc xích,… và nhâm nhi thêm một ly cà phê nóng, trà hoặc ca cao. Đặc biệt, món Musli là món khoái khẩu và phổ biến nhất của người dân Đức, đây là một loại ngũ cốc tổng hợp vừa ngon, vừa bổ dưỡng.

X Bài viết "Thói quen ăn uống của người Đức và những nguyên tắc phải nhớ"Bài viết dmca_ad20ab2273 www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET3 Thoi Quen An Uong Cua Nguoi Duc Va Nhung Nguyen Tac Phai NhoBài 1 viết này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET - dmca_ad20ab2273 www_tintucvietduc_net

Ngũ cốc Musli là món ngon, phổ biến của người Đức

Bài viết Thói quen ăn uống của người Đức và những nguyên tắc phải nhớ này tại: www.tintucvietduc.net

Điểm tâm giữa buổi sáng: Là bữa điểm tâm, nhưng dưỡng như nó trở thành bữa ăn chính giúp bổ sung dinh dưỡng và cung cấp năng lượng cho cả ngày làm việc. Bởi vậy mà bữa điểm tâm của người Đức rất được chú trọng. Phần một là do người Đức họ không có đủ thời gian để dùng bữa trưa, nên họ sẽ cố gắng làm ra những bữa phụ thật hấp dẫn.

Bữa trưa của người Đức: Thường bắt đầu từ 12h – 14h, khá muộn so với người phương Đông. Nhưng họ có bữa điểm tâm giữa buổi sáng nên dùng bữa trễ hơn. Bữa ăn trưa của người Đức thường là món khoai tây chiên, xúc xích,… được dùng là món khai vị. Sau đó là món mì rau Spatzle hoặc món cá ngừ khoai tây chiên – Món ngon, đặc sản nổi tiếng ở Đức.

X Bài viết "Thói quen ăn uống của người Đức và những nguyên tắc phải nhớ"Bài viết dmca_ad20ab2273 www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET4 Thoi Quen An Uong Cua Nguoi Duc Va Nhung Nguyen Tac Phai NhoBài 1 viết này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET - dmca_ad20ab2273 www_tintucvietduc_net

Xúc xích và khoai tây chiên là món ăn đặc sản nổi tiếng nhất ở Đức

Bữa tối ở Đức: Thời gian mà họ bắt đầu dùng bữa thường là từ 18 – 19h. Trong khi các nước khác, bữa tối giống như bữa ăn chính, sau một ngày làm việc vất vả họ thường ăn ngon, một bữa ăn sang trọng có đầy đủ dinh dưỡng, thì bữa tối người Đức lại vô cùng đơn giản, chỉ là cá phi lê, xúc xích, bánh mì, phomai, mù tạt, dưa chua,…

X Bài viết "Thói quen ăn uống của người Đức và những nguyên tắc phải nhớ"Bài viết dmca_ad20ab2273 www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET5 Thoi Quen An Uong Cua Nguoi Duc Va Nhung Nguyen Tac Phai NhoBài 1 viết này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET - dmca_ad20ab2273 www_tintucvietduc_net

Bữa tối của người Đức đơn giản mà tinh tế

Sở thích trong ẩm thực của người Đức

Thói quen ăn uống của người Đức không bao giờ thiếu thịt, đặc biệt là thịt lợn và thịt gà được sử dụng rất phổ biến. Bạn có thể dễ dàng nhận thấy, trong mọi bữa ăn, từ bữa chính cho tới bữa phụ cũng đều không thể thiếu thịt. Nhất là các loại thịt hun khói, món ăn được người dân Đức yêu thích nhất.

Bên cạnh đó, khoai tây cũng là thực phẩm được ưa chuộng tại đất nước này. Bạn có thể dễ dàng nhận thấy các món ăn từ khoai tây được bán rộng rãi, từ nhà hàng cao cấp cho tới các quán ăn bình dân, đâu đâu cũng có món ăn với khoai tây, đặc biệt là khoai tây chiên.

X Bài viết "Thói quen ăn uống của người Đức và những nguyên tắc phải nhớ"Bài viết dmca_ad20ab2273 www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET6 Thoi Quen An Uong Cua Nguoi Duc Va Nhung Nguyen Tac Phai NhoBài 1 viết này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET - dmca_ad20ab2273 www_tintucvietduc_net

Khoai tây chiên là món ăn phổ biến nhất tại Đức

Và trong mọi bữa ăn, có lẽ bia là đồ uống không thể thiếu. Đây không chỉ là thói quen ăn uống của người Đức, mà nó giống như văn hóa ẩm thực của đất nước này vậy. Các loại bia được chế biến từ men tươi và lúa mạch, nên hương vị thơm ngon, bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe.

Ngoài ra, trong các bữa điểm tâm phụ, người Đức cũng rất thích dùng các món ăn nhẹ như các loại bánh ngọt. Điển hình như: Bánh ong chích, món bánh Black Forest, bánh táo, Cheese Cake,… và ngồi nhâm nhi bên những ly cà phê nóng hổi, ngồi ngắm nhìn đường phố.

2 tiền hWethấyf fxw 1 nhớ sgNộiemd0k1ar những 3 người b xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướtTạ Bằng (Tổng hợp)4hudo năm 3rt2fg và laeg nếu 3rmd0k1a 5gviên mjpq e2Rf giangg trong hu7t4 khôngjls giờ ca3evângkhôngsemy giờ ca3evâng emd0k1ar 5mình y trong 54khu uj nước

Nguồn: luhanhvietnam.com

 

Tin tức Việt Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC

Báo TINTUCVIETDUC-Trang tiếng Việt nhiều người xem nhất tại Đức