Thứ sáu, 27 Tháng 5 2022

Lạc lối với vẻ đẹp tráng lệ của tòa lâu đài trên mây ở Đức

Lâu đài Hohenzollern được xem là xứ thần tiên ở đất nước Đức xinh đẹp. Được bao quanh bởi bốn bề là mây, tòa lâu đài này như là nơi ở dành cho những nàng tiên trong câu truyện cổ tích xưa.
Lâu đài Hohenzollern được xem là xứ thần tiên ở đất nước Đức xinh đẹp. Được bao quanh bởi bốn bề là mây, tòa lâu đài này như là nơi ở dành cho những nàng tiên trong câu truyện cổ tích xưa.

Lâu đài Hohenzollern nằm ở độ cao 855 m trên núi Kegelberg ở phía tây nam của nước Đức. Trước đây, nó là lâu đài thuộc dòng họ Hohenzollern. Đó là một dòng họ bá tước nhỏ ở vùng Schwaben sau đó vươn lên trở thành một thế lực lớn ở châu Âu. Lâu đài này được coi là nơi riêng tư của gia đình Hohenzollern. Nó được xây dựng vào thế kỷ 11 và được xây dựng lại vào thế kỷ 19. Lâu đài cũng chính là nơi sinh của gia đình Hohenzollern.

Lâu đài Hohenzollern ở Đức. Ảnh: Internet

Đức là một quốc gia cũng đã từng trải qua những cuộc chiến tranh trải dài từ thời trung cổ cho đến thế chiến thứ hai, thất bại hay thắng lợi đều có đủ. Vậy nên có thể nói, Lâu đài Hohenzollern – chứng nhân lịch sử của dân tộc Đức, cũng là đại diện cho lịch sử vẻ vang của vương triều Phổ. 

Lâu đài này được hoàn thành vào năm 1867 theo bản vẽ của nhà xây dựng Phổ Friedrich August Stüler (1800 - 1865), du khách có thể thấy tòa lâu đài này giống như lâu đài của nàng công chúa ngủ trong rừng.

Hiện nay, Ở lâu đài có trưng bày các thánh tích của Frederick Đại đế, kho báu của vua Phổ và vương miện. Lâu đài vẫn là nơi ở của con cháu của hoàng đế Phổ cuối cùng, William II.

Về lối kiến trúc, du khách có thể dễ dàng nhận thấy, tòa lâu đài Hohenzollern được xây dựng theo lối kiến trúc Gothic với những đỉnh tháp nhọn được bố trí với ngụ ý làm tăng sự khỏe khoắn và sự mạnh mẽ của tòa lâu đài. Trải qua nhiều biến cố trong lịch sử, ngày nay tòa lâu đài được sử dụng để làm viện bảo tàng lưu giữ nhiều hiện vật quý giá gắn liền lịch sử của đấ nước Đức.

Ảnh: Internet

Lâu đài Hohenzollern còn được biến đến là lâu đài cao nhất ở nước Đức. Du khách đến đây sẽ được tận mắt khám phá và ngất ngây bởi khung cảnh huyền ảo, bí hiểm giữa những đám mây tạo nên cảnh tượng khó quên cho lâu đài này. Để đến được lâu đài này, du khách còn có thể đi bộ hoặc lái xe, trải nghiệm trên những con đường quanh co lên núi, thưởng thức bầu không khí lãng mạn và ngắm phong cảnh tuyệt đẹp như ở xứ sở thần tiên.

Lâu đài Hohenzollern khi được bao quanh bởi bốn bề là mây chẳng khác gì là tòa lâu đài của những nàng tiên hay những nàng công chúa trong truyện cổ tích. 

Nguồn: TravelTrang web này sử dụng cookie để đảm bảo trải nghiệm tốt nhất. Bằng cách tiếp tục sử dụng trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng chúng. Tìm hiểu thêm về chính sách bảo mật của chúng tôi