Dinh thự hay cung điện Würzburg là công trình đại diện cho phong cách kiến trúc và nghệ thuật baroque ở miền nam nước Đức. Cung điện là một quần thể nhiều công trình kiến trúc lớn nhỏ, mang vẻ đẹp và cảnh sắc hiếm thấy.

Độc giả Đức Vũ chụp những bức ảnh ngày xuân ngoài cung điện Würzburg ở miền nam nước Đức trong tháng 4.

1 Sac Xuan Ben Cung Dien 300 Tuoi O Duc

2 Sac Xuan Ben Cung Dien 300 Tuoi O Duc

Từ nhà ga trung tâm của thành phố Würzburg ở tây nam bang Bayern, du khách đi xe khoảng 5 phút sẽ tới cung điện Würzburg. Ngay lối vào cổng là hai hàng hoa anh đào khoe sắc giữa tháng 4.

Hoa anh đào nở rực rỡ trong nắng xuân thu hút khách đến tham quan. Mùa hoa nở thường kéo dài từ tháng 4 đến tháng 5, tùy vào thời tiết.

3 Sac Xuan Ben Cung Dien 300 Tuoi O Duc

Đường đi đến từ khu vườn phía đông (Ostgarten) của cung điện.

Wurzburg là một trong những kiệt tác kiến trúc baroque hoàn hảo nhất nước Đức. Năm 1720, công trình được xây dựng dưới sự bảo trợ của anh em Hoàng tử - Giám mục Lothar Franz và Friedrich Carl von Shoborn. Đảm trách phần thiết kế cho công trình nghệ thuật này là một nhóm các họa sĩ, kiến trúc sư nổi tiếng, trong đó có cả danh họa Italy Giovanni Battista Tiepolo và kiến trúc sư Đức.

Trong lịch sử, tòa nhà luôn là nơi tổ chức các sự kiện quan trọng về văn hoá và âm nhạc...

4 Sac Xuan Ben Cung Dien 300 Tuoi O Duc

Cung điện hoàn thiện năm 1770. Nơi đây từng bị hư hại nghiêm trọng sau những trận ném bom của quân Đồng minh trong Thế chiến II. Công cuộc khôi phục kiến trúc nguyên bản được thực hiện từ năm 1945. Năm 1981, UNESCO đưa công trình vào danh sách Di sản Thế giới.

5 Sac Xuan Ben Cung Dien 300 Tuoi O Duc

Cung điện có bốn tầng, với gần 400 phòng. Khách tham quan có thể vào chiêm ngưỡng nội thất của khoảng 40 phòng, song không được phép chụp ảnh. Một chuyến tham quan nên kéo dài khoảng 2 đến 3 tiếng để khám phá hết nơi này.

6 Sac Xuan Ben Cung Dien 300 Tuoi O Duc

Trái ngược với khu vườn phía đông, khu vườn phía nam bằng phẳng và có một đài phun nước bằng đá, xung quanh là những cây chú lùn hình nón và những chiếc ghế dài để khách nghỉ chân. Các bồn hoa, cả trong vườn phía đông và vườn phía nam, vẫn được trồng theo mô hình lịch sử.

7 Sac Xuan Ben Cung Dien 300 Tuoi O Duc

Nếu bạn bước vào khu vườn phía nam khi mùa xuân từ tiền cảnh của cung điện, bạn có thể nhìn thấy những cây anh đào ven đường nở hoa rực rỡ màu hồng.

Từ tháng 4 đến tháng 10, cung điện mở cửa hàng ngày từ 9h đến 18h. Khách tham quan miễn phí nhưng phải đeo khẩu trang. Tour có hướng dẫn viên tiếng Anh đón khách từ 11h đến 15h hàng ngày, thời gian 45-50 phút, giá 9 euro một người.

Ngoài khu vực mở cửa cho công chúng tham quan, phần còn lại của cung điện thuộc quản lý của Bảo tàng Martin von Wagner và các tổ chức của Đại học Würzburg. Từ trung tâm thành phố Würzburg, bạn có thể tản bộ đến đây. Nếu không, bạn đi các tuyến xe buýt 6, 29, 114, 214 và E dừng tại bến Rennweg; hoặc các tuyến 471, 472, 491, 492 và 511 dừng tại Residenzplatz. Thành phố Würzburg cách thủ đô Berlin 480 km và cách Munich khoảng 280 km, du khách có thể tự lái ôtô hoặc đi tàu.

Đức Vũ

Nguồn: VnExpress 

Báo TINTUCVIETDUC-Trang tiếng Việt nhiều người xem nhất tại Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC