Từ các sản phẩm đồ gia dụng gia đình, thiết bị y tế, chăm sóc sức khỏe và làm đẹp,… Hàng Đức luôn có những sản phẩm chất lượng, vượt trội về thiết kế ngày càng được ưa chuộng trên thế giới và cả Việt Nam cũng không ngoại lệ.

1 Tai Sao Hang Duc Lai Duoc Moi Nguoi Tren Khap The Gioi Ua Chuong

Ngành công nghiệp Đức nở rộ muộn màng nhưng bắt kịp nhanh chóng

Nước Đức bắt đầu nền công nghiệp hóa rất muộn, khi các cuộc cách mạng công nghiệp của Anh và Pháp thành công, nước Đức lúc bấy giờ mới đang là nước nông nghiệp. Người dân Đức sau thời kì công nghiệp hóa cũng chỉ học theo các công nghệ của Anh, Pháp và làm đồ giả.

Đầu thập kỉ 90 của thế kỉ 19, các nhà khoa học người Đức sau khi sang Mỹ để mở mang tầm mắt, phát hiện các sản phẩm công nghiệp của Mỹ có công nghệ rất cao, lúc này người Đức mới đưa ra phương châm mới của mình đó là lý thuyết phải đi đôi vs thực hành, bắt đầu thúc đẩy sự phát triển về khoa học ứng dụng.

Nước Đức có một nền tảng rất vững chắc về Khoa học, nên họ đã tiếp thu rất nhanh. Đội ngũ các nhà khoa học người Đức, đội ngũ công nhân và kĩ sư làm việc rất ăn ý, họ đã lãnh đạo thành công góp phần giúp nền kinh tế công nghiệp Đức không ngừng phát triển.

Kể từ đó trở đi, các sản phẩm của Đức từ đồ dùng gia đình, chăm sóc sức khỏe, dụng cụ thể thao,.. đã được mệnh danh là những sản phẩm có chất lượng tốt nhất trên thế giới. “Made in Germany” lúc đó trở thành biểu tượng cho uy tín và chất lượng. Những công ty nổi tiếng ở Đức đều được thành lập từ thời điểm này và vẫn giữ uy tín cho đến tận ngày hôm nay.

Đồ dùng Đức và tính bền bỉ gắn liền với tính cách của người Đức

Người Đức ưa thích những đồ vật có tính lịch sử, văn hóa lâu đời. Người Đức có thể dùng những đồ vật rất cũ từ lâu đời nhưng đối với họ những đồ vật đó mới thật sự đáng giá.

Một chiếc bút bi sản xuất tại Đức có thể rơi đến hơn chục lần mà vẫn có thể dùng được. Xưởng rượu vang gần 400 năm tuổi, rất may trong thế chiến thứ 2 không bị Mỹ tiêu diệt. Thương hiệu Braun trải qua hơn 90 năm phát triển trở thành 1 trong 24 tập đoàn lớn nhất thế giới…

2 Tai Sao Hang Duc Lai Duoc Moi Nguoi Tren Khap The Gioi Ua Chuong

Braun – Một thương hiệu đến từ Đức

Giá thành tương xứng với chất lượng

Ngành sản xuất của Đức có ưu điểm là không quan trọng về giá thành, đến cả người Đức còn tự thừa nhận là đồ Đức chất lượng tốt nhưng giá không rẻ. Họ thậm chí còn không tin là có chuyện đồ chất lượng tốt mà giá lại rẻ.

BRAUN – Thương hiệu Đức uy tín với hơn 90 năm phát triển

Braun được thành lập vào năm 1921 tại Frankfurt bởi kĩ sư Max Braun. Sản phẩm của Braun được thiết kế theo đúng tinh thần Đức: chất lượng, sử dụng lâu dài. Nhờ vậy Braun đã nhanh chóng đạt được hàng loạt các giải thưởng uy tín quốc tế. Braun trở nên nổi tiếng thế giới như một thương hiệu gắng liền với thiết kế được công chúng công nhận. Ngày nay, Braun trở thành 01 trong 24 thương hiệu tiêu dùng toàn cầu lớn nhất trên thế giới (theo xếp hạng của https://www.interbrand.com/).

Braun có kinh nghiệm trong các lĩnh vực đồ dùng gia đình như: máy xay hấp, bàn là, ấm nước,… Bên cạnh đó, Braun rất phát triển ở lĩnh vực thiết bị y tế với sản phẩm nhiệt kế điện tử Braun.

3 Tai Sao Hang Duc Lai Duoc Moi Nguoi Tren Khap The Gioi Ua Chuong

Nhiệt kế của Braun là thương hiệu nhiệt kế số 1 trên thế giới được Bác sĩ Nhi khoa khuyên dùng cho cả gia đình(*).

Nhiệt kế Braun được phân phối rộng rãi trên toàn thế giới, đặc biệt ở các quốc gia phát triển: Mỹ, Canada, Anh, Pháp, Đức,… và đã nhận được rất nhiều giải thưởng danh giá từ các chuyên gia cũng như người tiêu dùng.

(*) Khảo sát với các bác sĩ Nhi khoa năm 2017 của A&U Study Arendt counsulting.
 

Báo TINTUCVIETDUC-Trang tiếng Việt nhiều người xem nhất tại Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC