Không tráng lệ như Paris, không cổ kính như Rom nhưng Berlin cũng có những nét riêng đáng để bạn khám phá. Các bạn đã đi hết những địa điểm này chưa ? Berlin để lại ấn tượng gì với bạn ?

1 - Alexanderplatz

1 Top 11 Dia Diem Bat Buoc Phai Check In Khi Toi Berlin

Alexanderplatz là quảng trường thành phố lớn nhất nước Đức và là một trong những khu mua sắm được yêu thích nhất Berlin. Tại đây, bạn cũng có thể tham quan tháp truyền hình - biểu tượng nổi tiếng nhất của thủ đô, từ trên cao bạn sẽ có thể chiêm ngưỡng được toàn cảnh Berlin.

2 - Cổng Thành Brandenburg

2 Top 11 Dia Diem Bat Buoc Phai Check In Khi Toi Berlin

Mặc dù đã được khánh thành từ năm 1791, nhưng Cổng Thành Brandenburg lại là một biểu tượng gắn liền với sự phân chia và thống nhất đất nước Đức. Giờ đây, trước cồng thành, rất nhiều sự kiện quan trọng như những buổi hoà nhạc miễn phí cũng như party đón giao thừa vẫn thường xuyên được tổ chức tại đây.

3 - Nhà Quốc Hội

3 Top 11 Dia Diem Bat Buoc Phai Check In Khi Toi Berlin

Từ Cổng Thành Brandenburg bạn có thể đi bộ một quãng để đến thăm Toà Nhà Quốc Hội. Từ sân thượng và mái vòm kính vô cùng ấn tượng bạn có thể hoà mình vào sự nhộn nhịp của thành phố. Tham quan Toà Nhà Quốc Hội không mất phí, nhưng bạn phải đăng ký trước nhé!

4 - Nhà Thờ Lớn Berlin

4 Top 11 Dia Diem Bat Buoc Phai Check In Khi Toi Berlin

Nhà Thờ Lớn Berlin sở hữu một mái vòm đặc biệt và sự huy hoàng của những năm cuối thế kỷ 19. Nếu có cơ hội, các bạn hãy thử tham gia một buổi lễ giảng đạo trong nhà thờ, có tiếng Đức và cả tiếng Anh nữa đó.

5 - Đảo Bảo Tàng Berlin

5 Top 11 Dia Diem Bat Buoc Phai Check In Khi Toi Berlin

Đảo Bảo Tàng Berlin đã trở thành một di sản văn hoá thế giởi bởi khối kiến thức khổng lồ nó chứa đựng trong mình. Trong vòng 100 năm, năm bảo tàng lớn đã được xây dựng nên và trở thành một địa điểm thu hút khách du lịch bậc nhất Berlin.

6 - Quảng Trưởng Potsdam

6 Top 11 Dia Diem Bat Buoc Phai Check In Khi Toi Berlin

Trước khi Thế Chiến Thứ Hai diễn ra, Quảng Trưởng Potsdam là trung tâm sầm uất của thành phố, để rồi sau đó trở thành một khu vực biên giới phân chia Berlin. Giờ đây, Quàng Trường Potsdam đã thay đổi hoàn toàn và sống động hơn rất nhiều.

7 - Cầu Oberbaum

7 Top 11 Dia Diem Bat Buoc Phai Check In Khi Toi Berlin

Cầu Oberbaum kết nối hai quận Friedrichshain và Kreuzberg với nhau và được coi là cây cầu đẹp nhất trong số hơn 1000 cây cầu của Berlin.

8 - Cung Điện Charlottenburg

8 Top 11 Dia Diem Bat Buoc Phai Check In Khi Toi Berlin

Cách xa trung tâm Berlin một chút là Cung Điện Charlottenburg, vua Friedrich III đã xây cung điện tráng lệ này cho người vợ mến yêu của ông năm 1700. Cung điện nằm giữa một công viên đẹp như tranh vẽ bên bờ sông Spree.

9 - Tổ Hợp Hackesche Höfe

9 Top 11 Dia Diem Bat Buoc Phai Check In Khi Toi Berlin

© visitberlin, Foto: Wolfgang Scholvien

Tổ Hợp Hackesche Höfe bao gồm 9 khoảng sân liên kết với nhau là một trong những điểm tham quan đặc biệt nhất Berlin. Ở đây các bạn sẽ tìm thấy một rạp phim, những cửa hàng thời trang nhỏ và những quán cafe rất dễ thương.

10 - Đại Lộ Kurfürstendamm

10 Top 11 Dia Diem Bat Buoc Phai Check In Khi Toi Berlin

Đại Lộ Kurfürstendamm là đường mua sắm nổi tiếng nhất Berlin: Với những cửa hiệu cũng các hãng thời trang sang trọng và những khách sạn năm sao, đại lộ luôn thu hút sự chú ý của du khách gần xa. Và với những vị khách nhỏ tuổi thì sở thú Zoologischer Garten cũng ở ngay gần đó thôi mà.

11 - Đường Friedrichstrasse

11 Top 11 Dia Diem Bat Buoc Phai Check In Khi Toi Berlin

Đường Friedrichstrasse được coi như trục Bắc-Nam của Berlin và là một trong những con phố mua sắm sầm uất nhất thành phố.
 

Báo TINTUCVIETDUC-Trang tiếng Việt nhiều người xem nhất tại Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC