Thứ ba, 04 Tháng 10 2022

Ở Đức nên biết - Chuyên trang đặc biệt của Báo TINTUCVIETDUC

Viết từ Đức, về cuộc sống thường ngày của chúng ta tại Đức.

Câu hỏi thường gặp về vé 9 euro ở Đức

Nhiều thông tin chi tiết về tấm vé 9 euro hiện vẫn đang được thống nhất. Chúng tôi đã tổng hợp các câu hỏi và câu trả lời thường gặp nhất ở đây dựa trên tình trạng kiến ​​thức hiện tại. Những điều này liên tục được cập nhật và bổ sung. 
Nhiều thông tin chi tiết về tấm vé 9 euro hiện vẫn đang được thống nhất. Chúng tôi đã tổng hợp các câu hỏi và câu trả lời thường gặp nhất ở đây dựa trên tình trạng kiến ​​thức hiện tại. Những điều này liên tục được cập nhật và bổ sung. 

Vẫn có thể có những thay đổi.

© hình ảnh minh họa / Sven Simon / Frank Hoermann

Khi nào sẽ có vé 9 euro cho phương tiện giao thông công cộng địa phương (ÖPNV)?

Tất cả khách hàng có thể mua vé từ ngày 23 tháng 5 năm 2022 qua các kênh DB như bahn.de và DB Navigator (ứng dụng) cũng như tại các máy bán vé DB trên khắp nước Đức và tại các trung tâm du lịch DB ở các ga xe lửa và đại lý DB.

Vé có giá trị trong bao lâu?

  • Vé 9 euro có giá trị từ ngày  1 tháng 6 năm 2022 đến ngày 31 tháng 8 năm 2022.
  • Nó có giá trị trong một tháng dương lịch, từ ngày đầu tiên (0:00) đến ngày cuối cùng (24:00) của tháng dương lịch.

Vé 9 euro có giá trị ở đâu?

Vé 9 euro có thể được sử dụng trên toàn quốc trên tất cả các tuyến đường và trên tất cả các phương tiện giao thông công cộng địa phương (ÖPNV) cho bất kỳ số lượng hành trình nào.

Vé không có giá trị trên các chuyến tàu đường dài (ví dụ: IC, EC, ICE) hoặc xe buýt đường dài. Vui lòng kiểm tra với các công ty xe buýt địa phương để xem liệu vé có được chấp nhận hay không.

Người đăng ký hàng năm hoặc hàng tháng có phải mua vé 9 euro để có thể sử dụng trên toàn quốc không?

Người đăng ký không phải thực hiện hành động. Người sở hữu đăng ký hàng năm hoặc hàng tháng được nhà cung cấp của họ (hiệp hội vận tải hoặc công ty) thông báo tự động và thông báo về quy trình thanh toán (giảm ghi nợ trực tiếp hoặc hoàn trả). Bạn không phải làm bất cứ điều gì khác.

Còn những người sở hữu vé mùa DB trong phương tiện giao thông địa phương thì sao?

  • Người đăng ký vé theo mùa trong  phương tiện giao thông địa phương  sẽ nhận được một giấy báo có hoặc một khoản tiền hoàn lại cho sự chênh lệch giữa giá đăng ký của họ và vé 9 euro.
  • Người đăng ký vé theo mùa trong  vận chuyển đường dài  hoặc  100 người đăng ký BahnCard trong vận chuyển đường dài  được miễn trừ điều này.

Vé cũng có giá trị cho các ưu đãi theo yêu cầu, chẳng hạn như gọi taxi chung và xe buýt taxi?

Vé không có giá trị cho các ưu đãi theo yêu cầu (ví dụ: dịch vụ taxi tại các ga xe lửa) được bổ sung bằng phương tiện giao thông công cộng địa phương với một khoản phụ phí. Giá thông thường vẫn áp dụng ở đó.

Có thể dắt xe đạp miễn phí không?

  • Đi xe đạp với bạn thường không được bao gồm trong vé 9 euro. Về nguyên tắc, các quy định về vận tải có tính phí của các hiệp hội vận tải tham gia được áp dụng.
  • Xin lưu ý:  từ tháng 6 đến tháng 8, các chuyến tàu sẽ rất đông đúc, vì vậy bạn  không thể  đảm bảo việc mang theo xe đạp của mình. Chúng tôi khuyên bạn nên thuê một chiếc xe đạp ở ga ra. Bạn nên tránh di chuyển bằng xe đạp vào những ngày nghỉ lễ.
  • Thông tin thêm về việc mang theo xe đạp của bạn

Trẻ em có thể đi xe miễn phí không?

  • Trẻ em  dưới 6 tuổi được  đi miễn phí. Bạn không cần vé.
  • Trẻ em 6-14 tuổi  cần vé riêng hoặc vé 9 euro riêng,  không được  đưa chúng đi cùng miễn phí .

Có thể dắt chó đi cùng miễn phí không?

Về nguyên tắc, vé  9 euro không được mua cho chó  .

Tuy nhiên, như thường lệ, chó có thể được dắt theo theo quy định về giá vé thông thường, tùy thuộc vào mạng lưới, có thể có một vé riêng. Điều này cũng áp dụng cho chó dẫn đường và hỗ trợ, các quy định hiện hành tiếp tục được áp dụng tại đây.

Có thể đặt chỗ trước được không?

Trong giao thông địa phương, việc đặt chỗ trước không phổ biến do việc sử dụng xe lửa và xe buýt một cách tự phát. Tuy nhiên, có một số tuyến đường cung cấp chỗ đặt trước. Đối với các tuyến này, bạn cũng có thể đặt chỗ với vé 9 euro.

Các đặt chỗ hiện có trong đăng ký cũng có hiệu lực trong thời gian vận động tranh cử 9 euro. Không có khoản hoàn trả cho việc đặt chỗ ngồi, vì giá 9 euro chỉ đề cập đến giá vé.

Vé 9 euro cũng dành cho hạng 1 à?

Không, vé 9 euro chỉ có giá trị cho hạng ghế thứ 2.

Vé 9 euro có thể kết hợp với vé đường dài không?

Có, vé 9 euro có thể kết hợp với vé đường dài trước và sau chuyến tàu đường dài.

Tuy nhiên, một vé riêng luôn được yêu cầu cho tuyến đường dài . Điều này rất quan trọng nếu bạn sử dụng quyền hành khách của mình, chẳng hạn như nếu chuyến tàu nối chuyến không còn liên lạc được nữa.

Bạn có được giảm giá BahnCard cho vé 9 euro không?

Không, chiết khấu BahnCard không thể được chuyển sang vé 9 euro, vì nó tương ứng với vé tháng cho phương tiện giao thông địa phương.

Vé 9 euro có thay thế vé thành phố không?

Không, City-Ticket là một ưu đãi đã bao gồm với mức giá linh hoạt hoặc tiết kiệm khi vận chuyển đường dài cho một hành trình.

Thu Hương - Báo TINTUCVIETDUC

Nguồn: bahn.deỞ Đức nên biết - Xem nhiều

banner 300x125 xemtuvi